เรเนตา ไนบอร์ก ซีอีโอของบริษัทแมทช์กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของ ‘ทินเดอร์’ แอพพลิเคชั่นหาคู่ชื่อดัง กล่าวอ้างถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่บริษัทกำลังจะนำเสนอ ซึ่งเป็นตัวเลือกกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟในชื่อว่า “Swipe Nights” ซึ่งผู้ใช้งานแอพจะสามารถเลือกเหตุการณ์ผจญภัยที่ตัวเองชื่นชอบได้ แล้วจับคู่กับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ที่มีตัวเลือกเข้าคู่กัน

บริษัทกำลังอยู่ระหว่างทดสอบสกุลเงินที่จะใช้ในแอพ เพื่อให้คู่เดทสามารถใช้จ่ายเพื่อซื้อบริการระดับพรีเมียมและได้รับเป็นรางวัลสำหรับผู้มีความประพฤติดีในแอพ

เมื่อได้รับคำถามถึงแนวโน้มการจัดคู่เดทในโลกเมตาเวิร์ส ไนบอร์กกล่าวว่า “จากมุมมองของทินเดอร์ เรากำลังคุยกันเป็นการภายในเรื่อง ‘ทินเดอร์เวิร์ส’ ซึ่งเป็นเรื่องของการลดขอบเขตขวางกั้นระหว่างโลกออนไลน์และออฟไลน์”

ความหมายแบบกว้าง ๆ ของเมตาเวิร์สก็คือแนวคิดของการแบ่งปันพื้นที่ในโลกเสมือนจริงที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้โดยผ่านทางอุปกรณ์ และในโลกเสมือนจริงนั้น พวกเขาจะสามารถเคลื่อนไหวไปได้ทั่วสภาพแวดล้อมแบบดิจิทัล ซึ่งการสร้างพื้นที่เหล่านี้อาจอยู่ในลักษณะของ Vritual Reality (VR) หรือ Augmented Reality (AR)

ไนบอร์กกล่าวว่า ทินเดอร์ยังคงเน้นการช่วยเหลือให้ผู้คนมีโอกาสได้พบกันในชีวิตจริง เธอยังบอกว่า นอกจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะแสดงให้เห็นว่ามันเป็นไปได้ที่จะเชื่อมโยงความรู้สึกถึงกันได้เพียงใช้อินเทอร์เน็ตแล้ว ก็ยังแสดงให้เห็นด้วยว่า ความเชื่อมสัมพันธ์ถึงกันในชีวิตจริงก็สำคัญเช่นกัน

เครดิตภาพ : Reuters