ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่อย่างมากมายสำหรับกรณีความสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงสาว เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน กับเพื่อนๆ กลุ่มนักแสดงอย่าง กระแต ศุภักษร, หนิง ปณิตา และ เมย์ พิชญ์นาฏ ที่หลายคนจับตามองหนักมากว่ายังคงเหมือนเดิมไหม หลังไม่เห็นสาวเป้ยไปไหนมาไหนกับเพื่อนๆ และงานกิจกรรมร่วมกันก็ไม่มีเลย บวกกับข่าวก่อนหน้านี้ที่คนโยงและสงสัยทำให้ชาวเน็ตยิ่งอยากรู้มากขึ้น ล่าสุดเจอตัวสาวเป้ยในงานบวงสรวงละครวานวาสนา จึงไม่พลาดต้องอัพเดทเรื่องนี้ทันที

เป้ย เผยว่า “ถ้าบางทีเราตอบอะไรไป เขาจะมองว่าคือคนมันคิดหลายแบบ เป้ยก็เลยค่อนข้างจะระมัดระวังที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ถ้าเงียบได้ก็เลือกที่จะเงียบ หรือไม่ตอบดีกว่า ก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจ แต่ก็เข้าใจ ว่าบางทีมันก็มีคำถาม ว่าทำไมหายไปจากกัน คือก็เอาเท่าที่ได้เนาะ (ยิ้ม) ก็ไม่ได้ไปค่ะ ไม่ได้ไปร่วมงาน เพราะเราก็แยกตัวออกมาแล้ว เรื่องข่าวที่มีออกมาเรื่อยๆ คือเราอยู่ในวงการนี้มานาน เราพอจะเข้าใจ ว่าข่าวมันก็ต้องมีแหละ แต่ว่าอย่างที่บอก ใครที่มีบทบาทกับความรู้สึกเรามากๆ เป็นคนที่เรารักมากๆ เราก็มีความรู้สึกว่า เราไม่อยากสัมภาษณ์ผ่านไปผ่านมา”

“ส่วนเรื่องธุรกิจก็ยังทำด้วยกันอยู่ แต่ก็ไม่ได้เจอกันคือเราก็คุยกับเมย์ (พิชญ์นาฏ สาขากร) เมย์ก็จะคอยอัพเดทเรา เมย์เป็นคนกลางเราก็เหมือนคุยกัน แล้วก็แชร์ความคิดเห็น สุดท้ายเขาก็จะไปบอกในกรุ๊ป ว่าเราเอาตามความคิดเห็นของเมย์เลย อะไรอย่างนี้มากกว่าความสัมพันธ์ในแก๊งเราไม่เหมือนเดิมแน่นอน (ยิ้ม) เป้ยไม่รู้เรื่องอนาคตข้างหน้าหรอก แต่เป้ยก็ตัดสินใจที่จะออกมา เป็นคนออกมาเอง เราเลือกที่จะออกมาเอง (น้ำตาคลอ) ตัดสินใจยาก รักมากเพื่อนที่รักมาก เป็นใคร ใครก็ไม่อยากเสียเพื่อนที่เรารักใช่ป่ะ มันก็ค่อนข้างจะแบบ แต่มันก็ยังมีความรู้สึกดีๆ มันตัดไม่ขาดหรอก เวลาเดินออกกำลังกาย เดินผ่านหน้าบ้านเขา ได้ยินเสียงเขาในบ้าน เราอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ก็เออ คิดถึงเสียงนี้จังเลยเนาะ (ยิ้ม) แล้วเราก็เดินต่อ แล้วก็ยิ้ม เราคิดแต่เรื่องดีๆ คิดถึงความน่ารักอะไรแบบนี้ ตอนนี้ยังรักเหมือนเดิม แต่ว่าก็อยู่ในจุดที่รู้สึกว่าเราอยู่ตรงนี้ดีกว่า เราแยกออกมาเองดีกว่า ก็สบายใจกว่า (ยิ้ม)”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม ppanward