เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่หลายฝ่ายจับตาว่าพรรคพลังประชารัฐจะส่งผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ใน จ.สงขลาและชุมพรหรือไม่ว่า “ยังไม่ได้คุยกันเลย” เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐจะพูดคุยกันเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ยังไม่รู้ เขาจะมาบังคับทำไมละ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการพูดคุยและรับประทานอาหารร่วมกันระหว่าง พล.อ.ประวิตร กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รวมถึง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้พูดคุยอะไรกันบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พูดคุยเรื่องทั่วๆ ไป ไม่มีอะไร แล้วเขาก็ถามว่าจะทำอะไรให้เขากินบ้าง จึงบอกไปว่าเดี๋ยวจะผัดซีอิ๊วให้เขากิน”

จากนั้น ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร กำลังเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 พล.อ.ประวิตรยกมือขวาพร้อมทำสัญลักษณ์เป็นรูป “โอเค” ผู้สื่อข่าวถามว่าหมายความว่าอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “3 ป. ฟอร์เอเวอร์” (Forever แปลว่า ไม่รู้จบ, ไม่สิ้นสุด, ชั่วกาลนาน, ชั่วกัลปาวสาน, ชั่วกัปชั่วกัลป์, ชั่วนิรันดร์, ตลอดกาล, ตลอดไป, ตลอดเวลา)

เมื่อถามว่าความสัมพันธ์ของพี่น้อง 3 ป. ยังเหนียวแน่นใช่หรือไม่  พล.อ.ประวิตร พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า “อืม”