เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. แฟนเพจ @BIG ASS Rockband ได้โพสต์ประกาศแจ้งข่าวว่า 1 ในสมาชิกของวง อย่าง หมู-อภิชาติ พรมรักษา หรือ หมู BIG ASS ตรวจพบเชื้อไวรัส-19 รวมทั้งขออภัยแฟนคลับและผู้จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 และ งาน MONO29 Pattaya Countdown 2022

โดยระบุว่า “ประกาศสถานการณ์เกี่ยวกับการตรวจพบเชื้อ COVID-19 ของ พี่หมู BIG ASS (อภิชาติ พรมรักษา)” เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา พี่หมู BIG ASS (อภิชาติ พรมรักษา) ได้มีการ Swab ATK เพื่อตรวจหาเชื้อ COVID-19 ตามมาตรการตรวจคัดกรองเพื่อเข้าร่วมงานที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นปกติ โดยพบผลตรวจ “เป็นบวก”

โดยวันที่ 29 ธันวาคม 2564 แพทย์ได้วินิจฉัยให้ตรวจในรูปแบบ RT-PCR (Polymerase chain reaction) อีกครั้ง และได้รับผลยืนยันว่า “ติดเชื้อ” โดยต้องกักตัวและเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน รวมถึงงดการแสดงและกิจกรรมต่างๆ เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยกับทุกคน ทั้งนี้ทาง วง BIG ASS ได้แจ้งให้ผู้ที่มีความเกี่ยวข้องหรือใกล้ชิดกับ พี่หมู ในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยง รวมถึงพนักงาน และทีมงาน เพื่อให้ตรวจหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการความปลอดภัยแล้ว

“พวกเรา BIG ASS และพี่หมู ต้องขออภัย ทางงาน Amazing Thailand Countdown 2022 และ งาน MONO29 Pattaya Countdown 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมไปถึงแฟนเพลงทุกคนที่กำลังรอติดตามงานดังกล่าว เป็นอย่างสูง”..