จากกรณีมีรายงานว่าที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 บ้านนาแร่ หมู่ 10 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร มีการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยนายซอแล๊ะ ลาสมัน อายุ 30 ปี ได้ไปลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 บ้านนาแร่ หมู่ 10 ต.วังไผ่ อ.เมือง และได้กระทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง โดยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งขณะลงคะแนน ในคูหาเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง จึงได้นำตัวส่ง สภ.เมืองชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ม.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ในฐานะผอ.เลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดชุมพร กล่าวว่า เรื่องนี้มีที่มาที่ไป โดยผู้สมัครหมายเลข 1 นายอิสระพงศ์ มากอำไพ ได้มอบหมาย ให้ทนายความ ไปดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองชุมพรเนื่องจากได้พบว่าใน Facebook ของนายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย ได้มีการโพสต์ว่า ได้มีการจับกุม ผู้กระทำความผิดด้วยการ ถ่ายบัตรเลือกตั้งเพื่อไปรับเงิน และมีข้อความหลักฐานบอกว่า ให้เลือกเบอร์ 1 ซึ่งข้อความดังกล่าว ทำให้นายอิสระพงศ์ ได้รับความเสียหาย จึงได้มอบหมายให้ทนายความลงบันทึกประจำวันว่า ไม่รู้จักกับผู้ถูกจับกุมแต่อย่างใด และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้อง ของผู้ถูกจับกุมแต่อย่างใด

โดยมีผู้แคปหน้าจอข้อความดังกล่าวไว้แล้ว และกำลังให้ทางฝ่ายกฎหมายรวบรวมพยานหลักฐาน และการโพสต์ในลักษณะเช่นนี้ เพราะถือเป็นการให้คุณให้โทษ การใส่ร้ายผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ซึ่งถ้าเข้าข่ายว่ามีความผิดตามกฎหมายก็จะดำเนินการต่อไป และฝากกกต.ขอให้ความเป็นธรรมด้วย ขอยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์รณรงค์เลือกตั้ง ตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น และไม่มีการทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด ถ้าพบว่ามีผู้ใดกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งก็ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการไปตามกฎหมายทุกประการ