เมื่อวันที่ 16 ม.ค. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ขอขอบพระคุณ ทุกคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวชุมพรเขต 1  และพี่น้องชาวสงขลา เขต 6  ที่มอบให้กับพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งซ่อม ภายหลังรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ว่าถือเป็นกำลังใจ ที่จะมุ่งมั่นในการทำงานต่อไป ซึ่งแม้จะปราชัยในครั้งนี้ แต่เสียงสนับสนุน ของพี่น้องประชาชน ทั้ง 2 เขต กว่า 7 หมื่นเสียง และในหลายพื้นที่คะแนนของพรรคก็มาเป็นอันดับ 1 สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจ ให้พรรคเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้อง แก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชนต่อไป  นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังขอแสดงความยินดี กับผู้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ ที่จะได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลด้วย และเชื่อมั่นว่า จะร่วมกันเดินหน้า ขับเคลื่อนประเทศ ต่อไป

ด้าน นายชวลิต อาจหาญ ผู้สมัครชุมพรเขต 1  ยืนยันที่จะทำหน้าที่ดูแลพี่น้องชาวชุมพร อย่างต่อเนื่องด้วยความสามารถ และความพร้อมในการทำงานอาสาเพื่อประชาชน ภายใต้การนำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ตามเป้าหมายของพรรค ที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนชาวชุมพร ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ขณะที่นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครสงขลา เขต 6 ที่ขอยืนยันว่าทุกคะแนนเสียงที่มอบให้จะไม่สูญเปล่า  ตนและพรรคพลังประชารัฐ จะไม่ทอดทิ้งพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.สงขลา และจะทำงานในพื้นที่อย่างเต็มความสามารถ