เมื่อเวลา 19.00 น.​ วันที่ 25 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก​ “เชียร์ลุง” ซึ่งเป็น Pages สนับสนุนรัฐบาล ได้โพสต์ข้อความ “32 ปีที่ไทยรอคอย “ไทย-ซาอุฯ” พร้อมภาพ การเข้าพบเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซาอุดีอาระเบีย ของ​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

นอกจากนี้ ยังมีข้อความ บรรยายด้วยว่า 32 ปีที่ รอคอย! “ลุงตู่” นายกฯ และคณะฯ ได้เดินทางถึง กรุงริยาร์ด ซาอุดีอาระเบียแล้ว

วันนี้ (25 มค.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้ออกเดินทางจากกองบิน 6 กองทัพอากาศ ดอนเมือง ไปเยือนซาอุีอาระเบีย อย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 32 ปี เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ “ไทย-ซาอุฯ”

โดยมี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯ​ และ รมว.การต่างประเทศ, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และรมว.พลังงาน, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ร่วมคณะ  โดย นายกฯ “ลุงตู่” เข้าเฝ้าฯ เจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมซาอุดีอาระเบีย

ซึ่งเครื่องบิน Airbus A340 ของกองทัพอากาศไทย ซึ่งมีนายกฯ “ลุงตู่” และคณะ อยู่ในนั้น..ได้ลงจอดที่สนามบิน ในกรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย แล้วเมื่อครู่ที่ผ่านมา

นับเป็นครั้งแรก ในรอบกว่า 30 ปีที่เที่ยวบินของกองทัพอากาศ ได้ลงจอดบนแผ่นดิน ซาอุดีอาระเบีย หลังถูกลดระดับ ความสัมพันธ์ทางการทูตลง

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ เครื่องบินของ นายกฯ “ลุงตู่” และคณะ จะบินกลับไทยทันที..ในคืนนี้..!!