รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งถึงความเคลื่อนไหวในการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ​ กทม.) ในนามพรรคนั้น ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนนำเสนอ​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคพิจารณาโดยก่อนหน้านี้มีการระบุว่า พลังประชารัฐ พิจารณาเสนอรายชื่อแคนดิเดตเป็นผู้หญิง เตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือน ม.ค. หรือช่วงต้น ก.พ.นี้

ล่าสุด มีการจับตาว่า บุคคลที่พรรคกำลังพิจารณานั้น คือ น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. สมัย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

ต่อมา น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ยอมรับมีผู้ใหญ่พรรค พปชร.ทาบทามลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค พปชร. จริงอยู่ระหว่างตัดสินใจเพราะตอนนี้มีหน้าที่เป็นส.ส. จึงยังไม่ได้ให้คำตอบแต่ยอมรับสนใจงานกทม. เพราะเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯกทม.แต่ต้องพิจารณาหลายอย่างเช่น สถานการณ์บ้านเมือง

“ยอมรับว่าสนามเลือกตั้งผู้ว่ากทม.เป็นสนามใหญ่ ไม่ใช่เรื่องเล็ก และตอนนี้ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หลายพรรคลงหาเสียงกันไปเยอะมากนำเราไปก่อนแล้วก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดให้รอบคอบ”น.ส.อนุสรี กล่าว.