เมื่อวันที่ 26 ม.ค. สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีไปยัง China Media Group Forum ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน (CMG) ในสารแสดงความยินดี สี จิ้นผิง กล่าวถึงโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่ปักกิ่งกำลังจะเปิดฉากขึ้น โดยจีนได้ทุ่มเทจัดโอลิมปิกที่ปลอดภัย และน่าตื่นเต้นให้กับโลก

โดยธีมของฟอรั่มนี้คือ “Sharing the Winter Olympics of Science and Technology” ซึ่งสี จิ้นผิง หวังว่าผู้เข้าร่วมทุกคนจะพูดคุย แบ่งปัน แลกเปลี่ยนความรู้ และแสดงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของกีฬาฤดูหนาว สานต่อจิตวิญญาณโอลิมปิก และร่วมกันส่งเสริมการพัฒนากีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวต่อไป

ขณะที่ งานประชุม China Media Group Forum ครั้งแรกจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง หวง คุนหมิง กรรมการกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เข้าร่วมพิธีเปิด โดยอ่านจดหมายแสดงความยินดีจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และกล่าวสุนทรพจน์

หวง คุนหมิง ชี้ให้เห็นว่าจดหมายแสดงความยินดีของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แสดงถึงความมั่นใจอย่างเต็มที่ของจีนในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาวที่ประสบความสำเร็จ และเพิ่มความคาดหวังอย่างแรงกล้าสำหรับสื่อมวลชนในการสานต่อจิตวิญญาณโอลิมปิกและส่งเสริมการพัฒนากีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งเป็นแนวทางที่สำคัญสำหรับ ความสำเร็จของฟอรั่มนี้

หวง คุนหมิง เน้นย้ำอีกว่าว่าสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในศตวรรษนี้ อย่างเช่นผลกระทบจากโรคระบาด ต้องการให้สื่อรวมตัวกันและร่วมมือ ปฏิรูปและสร้างสรรค์ เผยแพร่กีฬาโอลิมปิกและส่งเสริมจิตวิญญาณของโอลิมปิก เพื่อส่งเสริมสังคมมนุษย์ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เพิ่มการร่วมมือ และเสริมสร้างความสามัคคี

โดยประเทศจีนได้เตรียมการสำหรับการรายงานข่าวโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งจีนให้การรับประกันว่า สื่อมวลชนจากประเทศต่างๆจะสามารถนำเสนอและรายงานข่าวได่อย่างเต็มที่ มีประสิทธิภาพภายใต้การอำนวยความสะดวกจากจีน หวง คุนหมิง เผย เขาหวังว่าเพื่อนๆ จากสื่อทั่วโลกจะร่วมปฏิบัติภารกิจ บอกเล่าเรื่องราวของโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งเป็นอย่างดี สร้างสภาพแวดล้อมความคิดเห็นสาธารณะที่เป็นกลาง ยุติธรรม เชิงบวก และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างประชาชนทุกประเทศและสายสัมพันธ์ระหว่างประชาชน ร่วมกันเพื่ออนาคต

สำหรับฟอรั่มการประชุมนี้จัดโดยสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน โดยมี คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศจีนและคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวกรุงปักกิ่ง ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยหัวหน้าองค์กรสื่อ 145 องค์กรและองค์กรระหว่างประเทศจาก 78 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วมการประชุมทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์

แหล่งข้อมูล: https://content-static.cctvnews.cctv.com/…/index.html…

https://content-static.cctvnews.cctv.com/…/index.html…