เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.ชน เปียสัมปทวน รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านรับทำผ้าม่าน เลขที่ 10/6 หมู่ที่ 13 ปากซอยกิ่งแก้ว 25 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรีบประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ และ เทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นที่ปลูกสร้างลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกันหลายหลังลักษณะเป็นชุมชน ห่างจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เพียง 100 เมตร ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้นที่ 2 ของบ้านหลังดังกล่าวอย่างรุนแรงและกำลังจะลุกลามไปลุกไหม้บ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง ชาวบ้านแตกตื่นพยายามช่วยกันดับไฟ ขณะที่อีกส่วนเริ่มขนของหนีออกมาด้านนอก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าร้านรับทำผ้าม่านถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหมด ขณะที่บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย ดับเพลิงได้ช่วยแมวออกมาจากกองเพลิงได้ขณะหลบอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า

ด้านนางเพ็ญศรี ธงแดงงาม อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ที่บริเวณชั้นล่าง ได้ยินเสียงหลานชายที่นอนอยู่ชั้นล่างด้วยกันตะโกนบอกไฟไหม้ ทำให้สะดุ้งตื่นรีบลุกขึ้นมาดู ก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณใกล้หน้าต่างข้างหิ้งพระ หลานชายพยายามวิ่งไปเอาถังเคมีดับเพลิงมาฉีดสกัดเพลิงแต่ถังเคมีดังกล่าวไม่สามารถใช้การได้ ทำให้เพลิงลุกโหมอย่างรุนแรงตนและคนอื่น ๆ ต้องพากันวิ่งหนีตายออกมานอกบ้าน ก่อนที่จะโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจาไฟฟ้าลัดวงจรเนื่อง เนื่องจากชั้นสองที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่ เพราะทุกคนนอนกันอยู่ที่ชั้นล่าง อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.