ก่อนหน้านี้กลายเป็นประเด็นดราม่าหนักในโลกออนไลน์ที่หลายคนสนใจหนักมากสำหรับเรื่องราวของ ดีเจมะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร ที่ติดโควิดและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จัดงานวันเกิดของตนเอง เมื่อต้นปี 64 จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ทำให้เจ้าตัวต้องถูกเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีและให้รายงานตัวจนครบกำหนด พร้อมทั้งบำเพ็ญประโยชน์อื่นๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของดีเจมะตูมได้ลงรูปตัวเองที่เดินทางไปรายงานตัวครั้งสุดท้าย พร้อมข้อความเล่าว่า “วันนี้มะตูมได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุมประพฤติ เพื่อรายงานตัวเป็นครั้งสุดท้าย จากกรณีจัดงานวันเกิด ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อต้นปี 2564 และศาลตัดสินให้จ่ายค่าปรับพร้อมห้ามกระทำผิดซ้ำ และต้องมารายงานตัวทุก 3 เดือนในระยะเวลา 1 ปี โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ผมไม่ได้กระทำผิดซ้ำ พร้อมตระหนักถึงข้อกฎหมาย อีกทั้งยังให้ความร่วมมือกับทางสำนักงาน พร้อมมารายงานตัวทุกๆ 3 เดือนจนครบ 1 ปี”

จนในวันนี้คดีความของผมสิ้นสุดลงแล้ว แต่ผมจะยังคงเคารพในกฎหมายบ้านเมือง พร้อมทั้งมีความตั้งใจจะปฏิบัติและประพฤติตัวให้เหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมและสังคมต่อไป กราบขอโทษทุกท่านอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ที่จะเป็นบทเรียนของผมไปตลอดชีวิต และขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้ตลอดนะครับ ขอบคุณจากใจจริงๆครับ วันนี้ จบสิ้นทุกคดีความแล้วครับ ถึงคดีความจะจบสิ้น แต่โรคระบาดยังคงอยู่ เพราะฉะนั้น ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ”

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมาให้กำลังใจและบอกว่าอย่าคิดมากรัวๆ รวมถึงบอกว่าดีใจที่ไม่ทำผิดซ้ำซากอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม dj_matoom