กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจหนักมากสำหรับกรณีที่นางแบบสาว นิวนิว เอวเด้ง หวานใจของหนุ่ม เติ้ล ธนพล อดีตพระเอกดังออกมาโพสต์ข้อความในทำนองทนไม่ไหวโดนคนที่รักมากทำร้ายร่างกาย ต่อมาจึงมีข่าวว่าเธอถูกหนุ่มเติ้ลทำร้ายด้วยการเตะจนปากฉีก สร้างความตกใจและสงสารให้กับชาวเน็ตอย่างมาก ก่อนที่วันนี้ (10 ก.พ.) สาวนิวนิวและหนุ่มเติ้ล รวมถึง ทนายไพศาล ทนายที่สาวนิวนิวเรียกว่าพ่อ ได้เดินทางไปพูดคุยในรายการโหนกระแส พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยหนุ่มเติ้ลเล่าว่าตนเป็นโรคซึมเศร้าและไม่รู้ตัวตอนทำร้ายสาวนิวนิวไป พร้อมหอบดอกไม้ขอโทษกลางรายการดัง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แฉ ‘เติ้ล ธนพล’ หึง ‘นิวนิว’ เรียก ‘ทนายไพศาล’ ว่าพ่อ ทำบันดาลโทสะเตะปากฉีก

ความคืบหน้าล่าสุด หนุ่มเติ้ล ทนายไพศาล และสาวนิวนิวได้ให้สัมภาษณ์หลังจบรายการถึงประเด็นที่หนุ่มเติ้ลจู่ๆก็ลุกพรวดกลางรายการ เพื่อยกมือขอโทษทนายไพศาล โดยย้ำว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดี

ไพศาล เผยว่า “ที่ถามว่าการกระทำแบบนี้ คุณพยายามแสดงอะไร แต่พอเห็นทั้งลูปการจบรายการ เราเข้าใจ แต่ถ้าเป็นผมในขณะนั้นก็จะไม่เข้าใจว่าเฮ้ย มาอ้างหรือเปล่าว่าป่วย เพื่อไม่เป็นความผิด ไม่ต้องรับผิดรับโทษหรือเปล่า ทั้งที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วแต่เราไม่เคยเห็นหลักฐาน แต่ตอนนี้เห็นแล้ว ยังรู้สึกกับตัวเองเลยว่าเราต้องดูแลเขา ต้องช่วยเขาให้ไปให้ได้ เขาเป็นลูกผู้ชายที่กล้ามาพิสูจน์ ขนาดป่วยยังกล้าขนาดนี้ ชื่นชมนะ ถามว่าเห็นว่าเขาป่วยในรายการหรือจบรายการ ในรายการยังก้ำกึ่งตอนที่พี่หนุ่ม (กรรชัย กำเนิดพลอย) พูด ว่าเขาทานยา เรารู้อยู่แล้ว แต่ด้วยความเป็นทนาย เราไม่เชื่อคิดว่าอ้างหรือเปล่า เพื่อไม่ให้เป็นความผิด แต่พอเห็นคำพูดคำจาทั้งหมด ก็มองว่าใช่แล้วล่ะ แต่มาเห็นตอนจบรายการแล้ว ตอนเขาลุกเรายังไม่มั่นใจเลยว่าเขาจะทำอะไร แต่พอเห็นแล้วจริงๆ เราต้องช่วยเขาแล้วแหละ อย่างที่พี่หนุ่มพูดต้องกอดๆ ผมยินดีอาสาพาเขาไปรักษา เรื่องการบวช รวมทั้งคดีความทั้งหมด ผมรับอาสาที่จะดูแลทั้งหมด เป็นลูกเป็นน้องผม ไม่มีอะไร ก็ผ่านไปแล้ว ตอนเขาลุกทำให้เรานั่งทบทวนเลย คนเราถ้าลุกขอโทษจะไม่ลุกแบบนี้ แต่เขาคงสับสนตัวเองว่าเขาจะทำอะไร ทำให้เราเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจ จึงบอกพี่หนุ่มว่าไพศาลจะรับอาสาเองทั้งเรื่องการรับการรักษา การบวช และคดีความของเติ้ล เชื่อว่านิวนิว คนที่รักเขาและผมจะคอยดูแล ส่วนเรื่องของเขาสองคนก็ปล่อยให้เป็นเรื่องเขาสองคน”

เติ้ล เผยว่า “ผมอยากจะขอบคุณจริงๆ และอยากขอโทษจริงๆ ผมมาวันนี้ไม่รู้สึกโกรธ หรืออะไรเลย เพียงแค่อยากขอโทษ มีคำพูดนึงที่บอกว่าไม่ต้องพูดถึงว่าเป็นใครหรอก ถ้ามีคนมาทำร้ายลูกสาวจะคิดยังไง ผมก็บอกว่าผมไม่โอเค ผมไม่ยอมเหมือนกัน ในฐานะพ่อลูกที่เขาดูแลกันมา ยังไงก็ต้องขอโทษ ซึ่งชอตนั้นคนอาจตกใจ แต่ไม่มีอะไรจริงๆ เรื่องบวชเร็วๆ นี้ครับ แต่ยังไงก็ต้องเข้าไปปฏิบัติธรรมก่อน อยากบวชจริงๆ การปฏิบัติอยู่ในป่า วิปัสสนา ตอนบวชก็ทานยาได้ แล้วแต่แพทย์ว่าควรบำบัดหรือบวชก่อน สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเราย้อนไปดูภาพ สิ่งที่เราทำได้คือการยอมรับความจริง ผมก็กราบขอโทษคนอยู่ข้างๆ ผมมาตั้งแต่วันแรก ผมอาจทำให้เสียใจ ผิดหวังในตัวผม กราบขอโทษไว้ตรงนี้ และจะเริ่มต้นใหม่ จะเป็นคนใหม่ รักษาตัวเอง”

นิวนิว เผยว่า “ตอนนี้หนูมีหน้าที่แค่ดูแลและรักษาพี่เติ้ล พาพี่เติ้ลไปให้ถึงฝั่งฝันที่เขาอยากจะเป็นค่ะ จะอยู่ข้างๆ เขา อนาคตค่อยคุยกัน แต่ดูแลกันก่อน ยังไงเราก็เริ่มจากการดูแลกันมาก่อน เราเป็นเด็กข้างบ้านอยู่ใกล้กัน ก็ดูแลกันไป ไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียดเขานะคะ ส่วนพ่อแม่ให้สิทธิเราตัดสินใจ ลูกรักใครก็รักคนนั้นด้วยค่ะ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากรายการโหนกระแส