เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้ใช้รถใช้ถนนทางหลวงสุวรรณศร 33 สายสระแก้ว-อรัญประเทศ พบเด็กทารกเพศชาย อายุประมาณ 2-4 เดือน นอนอยู่กลางถนนบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสระแก้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาผู้เป็นแม่ โดยประสาน แพทย์กู้ชีพ รพ.สระแก้ว รับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ซึ่งต่อมามีการนำภาพและข้อมูลกรณีดังกล่าวโพสต์ลงสื่อโซเชียลประกาศตามหาผู้เป็นแม่และญาติ กระทั่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดมีการแจ้งความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ระบุว่า “ใครทำลูกตกไว้หน้าศาลากลาง ไปรับน้องคืนด้วยที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชสระแก้ว น้อง 1 เดือนเองสงสาร หัวน้องมีแผลถลอกที่ศีรษะ โชคดีที่น้องไม่โดนรถเหยียบ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วจ้า”

ต่อมา น.ส.พัชรินทร์ แท่นทอง และน้าแมน กู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมฯ ได้แจ้งข้อมูลว่า เคสเด็กตกจากรถตอนนี้เจอแม่แล้ว เบื้องต้นแม่เด็กแจ้งว่า เมาและหลับระหว่างจะไปงานกาชาดจังหวัด โดยน้องได้หล่นจากรถจักรยานยนต์ระหว่างทาง ซึ่งแม่ไม่รู้ตัว จากนั้นแม่น้องก็ขับรถในงานกาชาด ขับวนไปวนมาก็ยังไม่รู้ว่าน้องหลุดมือไป จนแม่น้องกลับมาถึงบ้านถึงได้รู้ว่าลูกหาย แล้วได้ออกตามหาลูก #ข้อความนี้คือแม่ของน้องเป็นคนพูด

สำหรับผู้เป็นแม่บอกว่า น้องอายุ 4 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบสวนคนขับอีกคน เพื่อยืนยันคำพูดของแม่ว่าจริงหรือเท็จ ตอนนี้น้องอยู่ รพ.สมเด็จพระราชสระแก้ว ปลอดภัยแล้ว ถือเป็นข่าวดีรับวันวาเลนไทน์ของปีนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกรณีดังกล่าวมีการแชร์ผ่านสื่อโซเชียลฯ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นและเป็นห่วงเด็กจำนวนมาก เนื่องจากเป็นห่วงเด็กที่ต้องมารับเคราะห์ดังกล่าว บางคนอยากเห็นหน้าแม่ของเด็กที่อ้างว่า เมาจนลูกหลุดมือร่วงรถ บางคนบอกว่าแม่ต้องตั้งสติก่อนนะ ลูกอายุนี้พาไปเที่ยวงานกาชาดได้ไงในยุคโควิดแบบนี้? แถมยังเมาจนไม่มีสติดูแลลูกจนลูกตกรถหายระหว่างทางยังไม่รู้ตัว เต็มใจเป็นแม่คนมั้ย ถามจริง?