นาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อของ “กวาง เดียร์ลอง” ได้กลับมาอยู่ในความสนใจของใครหลายๆคนในขณะนี้ หลัง “เบลล์ ขอบสนาม” ได้ออกมาเปิดเผยว่าสาวกวาง เตรียมย้ายประเทศไปอยู่ที่ฮอลแลนด์กันแบบยาวๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เธอเจอมรสุมจากการเปิดแอคเคาคลิปใน OnlyFans แต่กลับถูกมือดีนำมาเผยแพร่จนเป็นหนึ่งในข่าวดัง
-FCช็อก! คลิปสยิวสตรีมเมอร์ดัง‘เดียร์ลอง’ ถูกดูดจาก ‘OnlyFans’มาปล่อยต่อ-ทำถกสนั่น

แต่สำหรับเส้นทางชีวิตของ “กวาง เดียร์ลอง” นั้น มีชื่อจริงว่า กวาง อาริศา เสียงลือชา (หอมกรุ่น) เกิดเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2539 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขา Voice จากสถาบัน Superstar College of Asia

สาวกวางได้แจ้งเกิดจนโด่งดังบนเวที “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่นที่ 4” ในลุคของสาวน้อยวัยใส และสามารถคว้าอันดับที่ 6 ด้วยวัยเพียง 18 ปี โดยภาพจำของ เดียร์ลอง คือการออดิชั่นด้วยเพลงดิสนีย์ จนได้ฉายาว่า เจ้าหญิงดิสนีย์ของเมืองไทย หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในฐานะ นักร้อง ยูทูบเบอร์ แอดมินเพจ

แต่ก่อนหน้านั้น เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยการเป็นสตรีมเมอร์แคสเกมภายใต้ชื่อ เดียร์ลอง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 หลังจากการประกวดเวที Thailand’s Got Talent ชื่อเสียงของเธอเริ่มโด่งดังและเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีก ทำให้เธอได้ผันตัวมาทำคลิปสตรีมเสียงแนว ASMR ซึ่งเป็นคนแรกๆ ของประเทศ และทำให้เธอกลายเป็นยูทูบเบอร์สาวสาย ASMR เบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย จนมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่าย Online Station ในโครงการ Facebook Gaming ที่มีผู้ติดตามถึง 1.3 ล้านคน

ปัจจุบัน เดียร์ลองได้ก้าวเข้าสู่สายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ออนไลน์เต็มตัว สลัดภาพเด็กสาววัยใสในชุดนักเรียนเมื่อครั้งประกวดร้องเพลงมาเป็นสาวเซ็กซี่ และเปิดช่อง OnlyFans เป็นของตัวเอง ในชื่อ Deerlong โดยใน “OnlyFans” เว็บที่ต้องจ่ายเงินเพื่อเป็นสมาชิกรับชมคลิป โดยเป็นเว็บเดียวกับกรณีของ “น้องไข่เน่า” ที่โดนจับและสั่งให้ยกเลิกทำ โดยเนื้อหาใหญ่จะเป็นคลิปออกแนวเซ็กซี่ โป๊ ถึงขั้นเปลือย

จนเมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ชื่อของ “กวาง เดียร์ลอง” ได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั้งประเทศ หลังคลิปของเธอเผยแพร่ทาง OnlyFans กลับถูกมือดีฉกออกมาเผยแพร่บนโลกสาธารณะ ซึ่งเป็นคลิปที่เธอทำออรัลเซ็กซ์หน้ากล้องกับอุปกรณ์และแฟนหนุ่ม จนกลายเป็นกระแสถกเถียงว่าเรื่องนี้ความจริงแล้วใครที่เป็นคนผิด โดยมีคนมองว่า กวางทำคลิปในพื้นที่ของตัวเอง แต่กลับถูกเอามาเผยแพร่ฟรีๆ และถูกคอมเมนต์โจมตีในด้านลบ ในเมื่อเจ้าตัวเต็มใจถ่าย คนดูก็เต็มใจเสียเงินเข้าชม

ภายหลังจากนั้นไม่นาน เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.สั่งการให้ พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.สอท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าทำการจับกุมนายปฏิวัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เจ้าของเพจ “เจ็ดจะย่อง” ซึ่งเป็นเพจที่นำคลิปของ “เดียร์ลอง” มาเผยแพร่ในโลกออนไลน์
-มือปล่อยคลิป ‘เดียร์ลอง’ Onlyfans ไม่ธรรมดาจบคอมพ์ รายได้5หมื่นต่อเดือน

แต่ถึงแม้ ผู้ที่ลักลอบนำคลิปของ “กวาง เดียร์ลอง” ออกมาเผยแพร่นอกแพลตฟอร์มจะถูกจับกุมไปแล้วนั้น แต่เส้นทางชีวิตของหญิงสาวอดีตเจ้าของฉายาเจ้าหญิงดิสนีย์เมืองไทย เธอกลับของเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง โดยการออกจากบ้านเกิดเมืองนอน “กวาง เดียร์ลอง” ได้ตัดสินใจย้ายประเทศไปยังฮอล์แลนด์ พร้อมเปลี่ยนสัญชาติ-เปลี่ยนชื่อ เพื่อเริ่มเส้นทางชีวิตใหม่อีกครั้ง..