เมื่อวันที่ 21 ก.ค. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี เผยข้อความจาก น.ส.ฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ผู้ประสานงานโครงการจัดหานมให้หญิงตั้งครรภ์ แม่ลูกอ่อน และเด็กเล็ก ช่วงโควิด-19 จ.ปทุมธานี ซึ่งระบุว่า ภายหลังการหารือเรื่อง รพ.สนาม กับผู้เกี่ยวข้อง นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ชวนคุยต่อ ในสถานการณ์โควิด ซึ่งหลายคนอาจเดือดร้อน หลายคนอาจลำบาก

ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ย้ำว่า “พี่เป็นห่วงผู้หญิงท้อง แม่ลูกอ่อน และเด็กๆ จะมีนมกินกันรึเปล่า บางคนครอบครัวตกงาน ไม่มีเงิน จะหานมจากที่ไหน สุขภาพแม่น่าจะส่งผลต่อสุขภาพลูก สุขภาพลูกน่าจะส่งผลต่ออะไรอีกหลายอย่าง” จากนั้น ผู้ว่าฯ ก็ขยับกระเป๋าตังค์ พร้อมพูดว่า “วันนี้พี่เหลือเงินติดกระเป๋า 18,000 บาท ขอให้นำไปช่วยเหลือเด็กเล็กด้วย ช่วงโควิดหลายคนอาจลำบาก อะไรที่พอช่วยกันได้ก็ช่วยกัน”

น.ส.ฐิต์ณัฐ เผยด้วยว่า พวกเราเสนอว่า “เครือข่ายทางวัฒนธรรมจะช่วยเราได้ ใครเดือดร้อนแจ้งมา เราก็ส่งนมไปให้ หรือให้ศูนย์วัฒนธรรมหรือวัดไปมอบให้ ถ้าไม่สะดวกอาจจะโอนเงินให้ซื้อนมเลยก็ได้ ถ้าจำเป็นต้องช่วยเหลือเรื่องข้าวสารอาหารแห้งด้วย ก็จะไปขอรับที่จวนผู้ว่าฯ งานอื่นถ้าพอวางมือได้จะขอวางมือก่อน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้พ้นโควิดก่อน

ผู้ว่าฯ ฟังพวกเราแล้วชมว่าดีมาก และพูดเหมือนทุกครั้งว่า “การช่วยเหลือผู้อื่น คือการช่วยเหลือตัวเราเอง ช่วยผู้อื่นพ้นทุกข์เราก็สุขตามไปด้วย”