เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจาก ดารานักร้องชื่อดัง “มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุ ติดเชื้อโควิด-19 แบบยกบ้าน โดยมีภาพผลการตรวจของสมาชิกในบ้านประกอบ ขณะที่ข้อความระบุไว้ว่า “….Time Line detected all family 13 ก.พ. โสนไข้ขึ้น 38.5 ตอนเที่ยงคืน กินยาลดไข้นอนต่อ นอนห้องเดียวกันหมด 4 คน เช้า 14 ก.พ. โสน 2 ขีด คนเดียว แม่พาไปอยู่ รพ. 15 ก.พ. พ่อนอยด์ ตรวจเช้าตรวจเย็น ขึ้นขีดเดียว พี่ปุ๊ย ผอูน บอกมึงตรวจรอบเดียวก็ได้เดี๋ยวจมูกก็พัง

16 ก.พ. ตรวจเช้า ขีดเดียว 16 ก.พ. เย็น อยากแยงอีกรอบ แต่ได้รับคำแนะนำจึงไม่แยง 2 ทุ่ม เริ่มปวดตามข้อ คิดว่าคงปวดเพราะยกเวตที่บ้าน 4 ทุ่ม เริ่มรู้สึกหนาว ๆ ร้อน ๆ เหมือนจะไม่จะบาย เอาปรอทวัด มีไข้ต่ำ ๆ 37.8 บ้าง 38 บ้าง ลนลาน ลูกคนเล็กจะนอนกับใคร เรียกพี่เลี้ยงมานอนกับคนเล็ก ตัวเองแยกไปนอนอีกห้อง ตบยาแก้ไข้ 2 เม็ด รู้สึกดีขึ้นจึงหลับไป เช้า 17 ก.พ. วันนัดพบ ตรวจเจอ 2 ขีด พร้อมพี่เลี้ยง ฉิบหายใครจะอยู่ดูคนเล็กเป็นกันเกือบหมดแล้ว เอางี้งั้นตัวเองไปสลับกับแม่ที่ดูโสนอยู่ ปรากฏว่า แม่ RTPCR detected งามไส้ งั้นเรียกพี่สาวมาดู ช่วงที่ไม่มีใครอยู่ไปรพ.กันหมด คนเล็กตรวจทุกวันก็ยังปกติ จน 21 ก.พ. ขึ้น 2 ขีด แต่ก็ปกติไม่มีอาการใด ๆ สรุปติดจากพ่อ หรือพี่เลี้ยงที่นอนเฝ้านั่นแหละ พี่หม่อนเดือดร้อนต้องกักตัวต่ออีก

สรุปเรื่องโควิดได้ประมาณนี้ว่าประมาณ 3-4 วัน เชื้อถึงเริ่มโผล่ออกมา คนที่เสี่ยงรอดู 3-4 วัน ส่วนอาการของแต่ละคน โสน ไข้ขึ้นวันเดียว มีไอ นิดหน่อย ค่า CT18 แม่ เสียงเปลี่ยน ไข้ขึ้น 38 วันเดียว ไม่ไอแต่เจ็บคอ ค่า CT28 พ่อ ไข้ขึ้น ปวดตัว หนาว และหง่อมอยู่ 3 วัน ค่าการอักเสบในเลือดสูงถึง 50 ค่า CT18 แต่ไม่ลงปอด ไม่เจ็บคอ ไอหนัก ช่วง 4 วัน วันที่ 5 เริ่มดีขึ้น พ่อหนักสุด อายุเยอะสุด สรุปทุกคนเป็นหมดครับ แต่ก็หายกันหมดแล้ว ขอให้โชคดีทุกคนครับ ด้วยความปราถนาดีจาก ครอบครัวปฐวีกานต์

ทั้งนี้หลังจากข้อความและรูปถูกเผยแพร่ไปแล้ว พบว่า มีคนในแวดวงบันเทิงทั้งเพื่อนดารา และบุคคลผู้มีชื่อเสียง ตลอดจนแฟนคลับต่างเข้ามาโพสต์ให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ขอให้ครอบครัวของหนุ่มมอส หายป่วยโควิดในเร็ววัน.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG mospatiparn