เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ลงวันที่ 11 มี.ค. 2565 ฉบับที่ 26 / 2565 ระบุใจความ “กฟผ. พร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ ส่งมอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดกรณีแตงโม ถึงมือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว

นางสาวนพวรรณ กาญจนะวรรณ รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะเจ้าหน้าที่ควบคุมการรักษาความปลอดภัย กฟผ. เปิดเผยว่า กล้องโทรทัศน์วงจรปิดของ กฟผ. ติดตั้งเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของทรัพย์สิน และระบบการผลิตไฟฟ้าของประเทศเป็นหลัก ซึ่งการเปิดเผยข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของ กฟผ. เป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด

แฟนคลับ “แตงโม” รวมตัวทวงความยุติธรรม จี้ตร.ไขข้อสงสัยการเสียชีวิต

สำหรับเหตุการณ์นักแสดงสาวแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ประสบเหตุพลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ตลงแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนคดี เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องได้ประสานงานขอภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดบริเวณโรงไฟฟ้าพระนครเหนือเพื่อประกอบการสอบสวนคดีดังกล่าว กฟผ. ได้พิจารณานำส่งข้อมูลภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ คือ กรมเจ้าท่า กองบังคับการปราบปรามและสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เรียบร้อยแล้ว และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป”