เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี เป็นภาพข้อความคอมเมนต์ในเพจ พร้อมระบุ ควรออกรึยัง ผมบอกไปเมื่อวานว่า “ผมขอปรับปรุงระบบการโทรศัพท์ และ Line ในการติดต่อศูนย์ประสานการรักษาพยาบาลฯ ของแต่ละอำเภอเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI
แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด”

‘ผู้ว่าฯปู’เอาตำแหน่งเดิมพันสู้โควิด ลั่นถ้าทำไม่ได้ ‘ผมลาออก’!

ผมบอกชัดเจนว่า ได้เตียงหรือไม่ ไม่เป็นไร แต่ต้องมีการติดต่อกลับ หากปรากฏว่ามีน้องสองราย มาเมนต์ในเพจผม รายแรกบอกว่า “ไอ้ที่ชีวิตคนมาก่อนระเบียบคืออะไร” ทีมงานตรวจแล้วค้นอีก หาอย่างไรก็ไม่เจอ รู้ภายหลังว่าติดต่อผิดช่องทาง จึงแจ้งให้ติดต่อตามช่องทางพร้อมทั้งหาแนวทางช่วยเหลือกัน ส่วนอีกรายตอบรายแรกว่า “ผว.พูดแบบนั้นมาเอง ไม่มีใครไปบังคับ ท่านก็ควรทำให้ได้”

พูดง่ายๆว่า ผมต้องรักษาคำพูด คำกล่าวหาสั้นๆ แต่ทำลายกำลังใจคนทำงานมหาศาล ไม่มีคำขอโทษ นอกจากบอกแค่ว่าเข้าใจผิด กรณีอย่างนี้ ผมควรทำอย่างไร ลาออกได้รึยัง

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจท่านผู้ว่าฯ จำนวนมาก