เดินหน้าทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมและรักษาธรรมชาติมาโดยตลอดสำหรับอดีตนางเอกสาวสวย เชอรี่ เข็มอัปสร ได้ออกมาอัพเดทรูปเกียรติบัตรของตนเอง พร้อมเล่าเรื่องราวการเรียนเพิ่มเติมของตนเองที่มหาวิทยาลัยดัง ออกซ์ฟอร์ด มหาวิทยาลัยชื่อดังของโลก โดยสาวเชอรี่เล่าว่า

“การเรียนรู้ไม่สิ้นสุด เข็มอัปสร ตัวแทนหมู่บ้าน เพราะเป็นคนไทยคนเดียวในหลักสูตรนี้ พี่เลยตั้งใจเต็มที่เพื่อไม่ให้เสียชื่อคนไทยค่ะ และแน่นอนว่าความรู้ที่ได้จากการเรียนหลักสูตรองค์กรชั้นนำที่ยั่งยืนนี้ พี่จะนำมาต่อยอดพัฒนา @sirithaibrand ให้ยั่งยืนในทุกมิติให้ได้ค่ะ ขออนุญาตชี้แจงนิดนะคะ หลังจากที่เชอรี่โพสต์รูปนี้ไป มีหลายสำนักข่าวนำไปเสนอข่าวต่อ ซึ่งมีความคลาดเคลื่อนในส่วนของข้อมูล เชอรี่ไม่แน่ใจเรื่องการสื่อสารที่อาจจะไม่ชัดเจนก่อนหน้านี้หรือไม่ เลยอยากขออนุญาตอธิบายให้ชัดเจนขึ้นนะคะ

คอร์สที่เรียนไม่ต้องสอบนะคะ เป็นหลักสูตรระยะสั้นค่ะ
•เชอรี่เป็นคนไทยคนเดียว เพราะแค่ไม่มีคนไทยคนอื่นสมัครเรียนเท่านั้นค่ะ
•เชอรี่ตั้งใจเต็มที่เพราะอยากให้อาจารย์ที่สอนประทับใจในความมุ่งมั่นของคนไทยค่ะ
•เชอรี่เคยสมัครเรียนปริญญาโททางด้านสิ่งแวดล้อมและได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนที่มหา’ลัยออกซ์ฟอร์ดเมื่อปี 2562 ค่ะ แต่สุดท้ายไม่ได้เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทนะคะ หวังว่าจะไม่สร้างความสับสนให้ทุกท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ “

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์แสดงความยินดีกับสาวเชอรี่ และขอให้เธอได้นำความรู้ไปใช้ในแบบที่เธอต้องการเพื่อทำประโยชน์ให้กับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อไปอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม cherrykhemupsorn