เพิ่งสูญเสียแฟนสาว นุ๊กซี่-อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ ด้วยโรคมะเร็งไปไม่นาน ปู แบล็คเฮด (อานนท์ ฉายแสงจันทร์) ยอมรับยากเกินทำใจและยังคงคิดถึงน้องนุ๊กซี่ทุกๆวัน ล่าสุดหยิบเอาเพลง สัญญา ของแบล็คเฮดมาทำเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเอ็มวีแทนความคิดถึง

ปู เผยว่า “ยอมรับเลยว่าช่วงนี้ก็หนักหน่อย ทุกอย่างที่เคยเป็น ยิ้ม หัวเราะ พูดคุย ก็จะต่างไป ฟังเพลงก็ไม่เพราะ ทานอาหารก็ไม่อร่อย ยังงงมองไม่เห็นอะไรที่ชัดเจนในวันต่อๆไป และไม่มีวันไหนวินาทีไหนเลยเลยที่ไม่คิดถึงน้อง วันนี้ก็เลยมาถ่ายทำเอ็กซ์คลูซีฟเอ็มวีเพลงสัญญา ซึ่งเป็นเพลงที่เคยอยู่ในอัลบั้ม Full Flavor ของแบล็คเฮด เพื่อเป็นการระลึกถึงน้องนุ๊ก แฟนผม เป็นการบันทึกภาพความทรงจำหลายๆสิ่งที่เราสองคนทำร่วมกัน ถึงแม้วันนี้เธอจะไม่อยู่แล้ว แต่หลายสิ่งหลายๆอย่างในเอ็มวีนั้นเป็นสิ่งที่เป็นภาพความประทับใจเป็นภาพที่ทำให้ผมนึกถึงจนถึงวินาทีนี้ แล้วก็ไม่น่าจะมีวันลืมได้ง่ายๆ และก็หวังว่าวันหนึ่งเราคงได้เจอกับน้องใหม่อีกครั้งนึง แต่ว่าก็ไม่ทราบนะครับว่าเมื่อไหร่ แต่ยังไงก็แล้วแต่ฝากเพลงนี้ไว้ให้กับเพื่อนๆหลายๆคนด้วยนะครับ ว่าการมีความรักที่อยู่ข้างๆเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นหากคุณมีคนรักก็อยากให้ดูแลเค้าในยามที่เรายังดูแลได้อยู่เพราะไม่เช่นนั้นแล้วเนี้ยถึงวันที่ เราไม่ได้อยู่ด้วยกันเราจะนั่งนึกเสียใจทีหลัง”

“ส่วนในเรื่องราวของในเอ็มวีในเมื่อมันเกี่ยวพันกับผมกับน้องนุ๊ก ก็เลยเลือกให้มาถ่ายที่บ้าน ที่เป็นที่ที่เราอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงในเวลา 5 ที่ผ่านมา จริงๆแล้วภาพหลายๆภาพก็ถ่ายที่บ้านความทรงจำทั้งหมดทั้งสิ้น ไม่ว่ากล้องแพลนไปตรงไหนสายตาจะหันไปทางไหนก็แล้วแต่ ในเรื่องราวก็จะบ่งบอกเลยว่าทุกวินาทีทุกนาทีทุกชั่วโมง 5 ปีที่ผ่านมาเราทำอะไรบ้างในบ้านหลังนี้ จนถึงทุกวันนี้สภาพจิตใจของผมก็พยายามแข็งแรง เพราะไม่อยากให้คนที่จากไปเป็นห่วง แต่ที่สุดแล้วทุกส่วนของบ้านทุกมุมของบ้านมันยังยากอยู่ เพราะว่าเราก็ยังไม่อยากเปลื่ยน จริงๆแล้วผมก็ยังไม่อยากลืม ทั้งๆที่ใครหลายๆคนก็บอกว่าต้องเข้มแข็งนะเดี๋ยววันหนึ่งก็จะลืมได้แต่ ณ วันนี้ใจผมเองก็ยังไม่อยากลืม ก็ยังอยากจดจำทุกๆฉากทุกๆตอน ทุกๆชั่วโมงที่เราอยู่ด้วยกันให้มันลึกลงไปข้างในที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แต่ถึงวันนึงที่มันแข็งแรงขึ้นจริงๆ ถึงวันนึงที่มันใช้เวลานานมากแล้วก็คงจะแข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน”

“ถ้า ณ วันนี้เอ็มวีตัวนี้หรือสิ่งที่ทำเหล่านี้ไปถึงน้องก็คงได้รับรู้แหละครับ เพราะว่าเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราอยากทำด้วยกัน แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ทำก็หวังว่าวันนี้เค้าคงจะมีโอกาสได้เห็นคงยิ้มลึกอยู่ข้างบน ขอให้หนูมีความสุขมากๆนะคะขอให้อยู่บนนั้นขอให้หนูเป็นที่ยินดีสำหรับทุกๆคนบนนั้นในโลกแห่งนั้นตรงนี้ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร เดี๋ยววันนึงพี่จะดีขึ้น แล้วเมื่อไหร่เมื่อนั้นเราคงได้เจอกัน และประมาณเดือนหน้าฝากติดตามด้วยนะครับซิงเกิ้ลใหม่ของ แบล็คเฮด เพลงเหลียวหลัง เพลงนี้จริงๆแล้วโดยคอนเซปต์เนี้ยผมกับน้องนุ๊กช่วยๆกันคิดมา แล้วชื่อเพลงก็เป็นน้องนุ๊กเลย เพลงนี้เป็นเพลงช้ากลิ่นอายแบล็คเฮดเลย แต่สีสันดนตรีก็จะเป็นกลิ่นอายใหม่ๆเข้ามาผสมผสานด้วย ฝากไว้ด้วยครับ”