เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Chawala Srilawa ซึ่งเป็นคนในต่างประเทศ โดยได้รีวิวทำงานขี่จักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนได้เงินเกือบ 2 แสนบาท โดยระบุรีวิวว่า

“วันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนพอดี กับรายได้ที่สุดว้าว $7,236 AUD หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร ถ้าอยากรู้วิถีไรเดอร์ที่ประเทศออสเตเลียเป็นยังไง ติดตามแฟนเพจเดี๋ยวจะมีเวอร์ชั่นวีดีโอให้ชมน้า ไว้จะพาไปปั่นจักรยานเที่ยวเล่น มาตามกันได้เลยงับบ เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวย ก็จอดรถถ่ายรูป ฟีลโซกู้ดดดดด

เพราะบ้านเมืองเขาสวยเกินบรรยายมาก มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ตะลึงก็คือ สวนสาธารณะ ทำไมเราตกใจกับสิ่งเล็กๆ แค่นี้ ก็เพราะมันสวยมากก เรานี่ไปนอนทุกปาร์กที่มีเลย ลมเย็นๆ ใต้ต้นไม้ ที่ว้าวอีกก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริงๆ ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมากๆ พัฒนาประเทศ

และอาชีพไรเดอร์ที่นี่คือเอื้อต่อคนทำมาก เพราะว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินออกก่อนแล้วต้องมาร้องไห้เพราะลูกค้ายกเลิก แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราสามารถเอาของกลับไปกินได้เลย เราไม่เคยทำนะ เพิ่มเติมเราทำวันละ 6-8 ชม. ต่อวัน ค่าที่พักประมาณ $1,200 ค่ากิน $500 ค่าภาษีจ่ายแบบมีขั้นบันไดแต่เหลือเก็บแน่นอน ถ้าไม่ติดแบรนด์เนม สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ได้มาอยู่เมืองแห่งนี้ ปล.ใครอยู่ออสอยากได้คำแนะนำเรื่อง Uber Eat เรายินดีให้คำปรึกษา อินบ็อกซ์ถามได้มาลุยกัน”..

ขอบคุณภาพประกอบ : Chawala Srilawa