เมื่อวันที่ 21 เม.ย. จากกรณีที่มีพายุฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่งผลทำให้พื้นที่บริเวณสวนสาธารณะกุดหวาย อนุสรณ์ 239 ปี จังหวัดศรีสะเกษ ถนนศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เกิดแผ่นดินทรุดตัวบริเวณถนนลาดยาง ซึ่งก่อสร้างเป็นถนนสำหรับรถจักรยาน และเส้นทางวิ่งของกำลังกายรอบหอขวัญเมืองศรี ภายในสวนสาธารณะดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ไม่สามารถใช้การได้ สภาพถนนทรุดเป็นแนวยาวประมาณ 300 เมตร ลึกประมาณ 1.50-1.70 เมตร อีกทั้งรั้วกำแพงคอนกรีตเสริมเหล็กยังแตกร้าวพังเป็นแถบ

ทั้งนี้สวนสาธารณะดังกล่าวเพิ่งมีการส่งมอบพื้นที่ให้เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการบริหารจัดการปรับปรุงดูแลรักษา เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งโครงการดังกล่าวจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวแบบครบวงจร ได้รับงบประมาณในปี 63 ในการดำเนินงาน จำนวนสูงถึง 140 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ส่งผลทำให้ประชาชนที่พบเห็นสภาพความเสียหายแล้ว ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงความมั่นคงแข็งแรงของสถานที่และความคุ้มค่างบประมาณซึ่งเป็นเงินภาษีของพี่น้องประชาชนหรือไม่ พร้อมขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งตรวจสอบและแก้ไขเพื่อความปลอดภัยของประชาชน อย่างไรก็ตามหลังมีชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ทราบเรื่องดังกล่าว จึงพากันแห่ไปถ่ายรูปพร้อมกับแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายมาโนช มหาสุวีระชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้ลงนามในหนังสือแจ้งความชำรุดบกพร่อง โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนสาธารณะหนองกุดหวาย ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา แล้ว โดยมีข้อความระบุว่า ตามที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ตรวจสอบพบความชำรุดบกพร่องภายในสวนสาธารณะกุดหวาย ดังนี้ 1.ถนนทรุดตัวและแตกร้าว 2.รั้วฝั่งทางทิศเหนือและทิศใต้เอนออกด้านนอกมีแนวโน้มว่าจะล้ม 3.ถนนบริเวณเยื้องหน้าห้องน้ำหญิงมีน้ำท่วมขังทุกครั้งที่ฝนตกและไม่มีที่ระบาย 4.พื้นริมน้ำบริเวณหน้าร้านกาแฟแตก ทำให้ราวกั้นล้มเอียง และ 5.ต้นไทรเกาหลีบริเวณข้างร้านกาแฟ น้ำเซาะดินบริเวณโคนต้น ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยจากการใช้บริการสวนสาธารณะกุดหวาย จึงเรียนแจ้งเพื่อพิจารณาดำเนินการ

ด้าน น.ส.จันทิรา พัฒนากรสิตานนท์ ผอ.สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยกลุ่มงานป้องกันการทุจริตได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นในกรณีที่มีการทรุดตัวของถนนสวนสาธารณะหนองกุดหวาย ซึ่งได้รับแจ้งจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center : CDC) และประชาชนผู้พบเห็นแจ้งเข้ามายังเพจเฟซบุ๊ก ของ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดศรีสะเกษ โดยคณะเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ในเบื้องต้นแล้ว และจะได้เร่งดำเนินการประสานงานหน่วยงานที่รับผิดชอบชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งติดตามการดำเนินการแก้ไขต่อไป.