เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายพชรล์ เมสสิยาห์พร หรือ แทมป์ ผู้บริหารบริษัทมังกรฟ้าฯ และนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เดินทางมายังศาลอาญา ตามนัดไต่สวนคำร้องที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการเผยแพร่เว็บไซต์ บริษัทมังกรฟ้า ลอตเตอรี่ จำกัด

กรณี เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 65 กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบพบว่า มีข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีเนื้อหาที่มีลักษณะขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน การเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีการจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการสอบพยานจำเลย 2 ปากประกอบด้วย นายพชรล์ และตำรวจชุดจับกุม เพื่อให้ข้อมูลถึงเหตุผลในการนำโลโก้ บริษัทมังกรฟ้าไปปิดบาร์โค้ดบนฉลากกินแบ่งฯ เจตนาเพื่อป้องกันการวนขายซ้ำ หลังจากการไต่สวนวันนี้ศาลจะนัดฟังคำสั่งต่อไปหรือไม่ต้องติดตาม ทั้งนี้ต้องรอคำสั่งศาลว่าผลจะเป็นอย่างไรซึ่งตนจะเตรียมไล่ฟ้องร้อง กับผู้ที่เกี่ยวข้องในชุดจับกุมคดีนี้ทุกคน รวมถึงผู้อำนวยการสลากกินแบ่งรัฐบาลในความผิดอาญา มาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบด้วย

ต่อมาภายหลังไต่สวนเสร็จแล้ว เวลา 13.00 น. นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้ไต่สวนพยานแค่ปากเดียว คือ นายพชรล์ หรือแทมป์ ผู้บริหารบริษัทมังกรฟ้าฯ โดยไม่ต้องให้พยานที่เป็นตำรวจชุดจับกุมมาเบิกความไต่สวนต่อศาล เนื่องจากเวลาไม่พอ พร้อมนัดฟังคำสั่งว่าจะปิดหรือไม่ปิดแพลตฟอร์มมังกรฟ้า ในวันที่ 12 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น.

“เราต่อสู้เพื่อแพลตฟอร์มทุกแพลตฟอร์ม เนื่องจากมีการนำโลโก้มาปิดบาร์โค้ดเช่นกัน หากมังกรฟ้าชนะทุกแพลตฟอร์มก็ชนะ หากมังกรฟ้าโดนปิด ทุกแพลตฟอร์มก็ถูกปิดเช่นกัน” ทนายอนันต์ชัย ระบุ