เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

ข่าวการศึกษา-ไอที

ดัชนีความเชื่อมั่นอุตฯดิจิทัลลด โควิดทำคนขาดกำลังซื้อเอกชนขาดสภาพคล่อง

เผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมดิจิทัล ไตรมาส 3 ปีนี้ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว จีดีพีหดตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ยังผลให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัลขาดความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจโดยภาพรวม

‘อดีตพระยันตระ’แสดงธรรมลูกศิษย์ พร้อมสั่งไม่จำเป็นต้องมาก้มกราบไหว้

“อดีตพระยันตระ” แสดงธรรมลูกศิษย์ ยอมรับเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ เลยไม่ทุกข์ พร้อมสั่งลูกศิษย์ไม่จำเป็นต้องมาก้มกราบ

‘อดีตพระยันตระ’กลับไทย จัดงานวันเกิดครบ70ปี พส.-ปชช.แห่กราบไหว้เพียบ

“อดีตพระยันตระ” กลับไทยจัดงานวันเกิดครบ 70 ปี พระสงฆ์-ประชาชน ที่ศรัทธาแห่กราบไหว้เพียบ ยืนยันยังเป็นพระ แค่ไม่ปลงผม ปลงหนวด ลั่นสำนักพุทธฯ เอาผิดพระสงฆ์ไม่ได้ เพราะความศรัทธาห้ามกันไม่ได้

บทความการศึกษา-ไอทียอดนิยม

ข่าวการศึกษา-ไอทีเพิ่มเติม

รู้หนึ่งอย่าพูดร้อย รู้น้อยอย่าพูดมาก

ความสามัคคีนี้สร้างยากแต่แตกง่าย อาศัยเพียงลมปากก็ทำให้สามัคคีแตกได้แล้ว จึงต้องระวังวจีกรรม ระวังปาก ระวังคำพูดให้ดี หากไม่ระวังจะแตกสามัคคีกัน จะขัดแย้งกัน เพราะเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องได้ คนที่ชอบพูดให้คนอื่นทะเลาะกัน คนที่ชอบพูดปั้นน้ำเป็นตัวโดยไม่ละอายปาก และไม่รับผิดชอบ มีไม่น้อยในปัจจุบันนี้ ระวังจะเป็นเหยื่อของคนประเภทนั้น

ยัน “พระธรรมปิฎก” ลาออกเจ้าคณะจ.สระบุรี เพราะมีปัญหาสุขภาพ

เพจเฟซบุ๊ก วัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี โพสต์ข้อความยืนยันสาเหตุการลาออกจากเจ้าคณะ จ.สระบุรี ของ “พระธรรมปิฎก” เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาท ขอสาธุชนอย่าสงสัย คณะสงฆ์ จ.สระบุรี ทราบปัญหาด้านสุขภาพของ “พระธรรมปิฎก” มานานแล้ว

เตือนอย่าหลงเชื่อ SMS ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวลงทะเบียนรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 4

“โฆษกดีอีเอส” เตือนอย่าหลงเชื่อ SMS ให้ประชาชนกรอกข้อมูลส่วนตัวลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4 กรุงไทยยืนยัน ไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลบัตรเดบิต ของประชาชนโดยการส่ง SMS

“ทรู”ดันแพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ช่วยผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาผ่าน 5 จี

3 หน่วยงาน ผนึกกำลังเปิดโครงการ “Telehealth Together” คลินิกออนไลน์ เพื่อสุขภาพดี ร่วมพัฒนาระบบการแพทย์ทางไกล หรือ Telemedicine ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” เพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงการรักษาอย่างรวดเร็ว ทันท่วงที มีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

“พระธรรมปิฎก” ขอลาออกเจ้าคณะ จ.สระบุรี มส.รับทราบแล้ว

มส.รับทราบการขอลาออกจากตำแหน่งเจ้าคณะจ.สระบุรี ของพระธรรมปิฎก (ชวลิต อภิวัฑฒโน)​ เนื่องด้วยปัญหาด้านสุขภาพ ด้านเครือข่ายชาวพุทธปกป้องพระพุทธศาสนา ยื่นหนังสือสำนักพุทธฯ ขอเอกสารข้อเท็จจริงการปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด