เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2021

ข่าวต่างประเทศ

จีนออกกฎหมายใหม่ คุมเข้มธุรกิจบุหรี่ไฟฟ้า

กฎหมายใหม่ด้านธุรกิจยาสูบของจีนที่มีผลบังคับใช้ในทันที ทำให้ผู้ผลิตและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าไม่อาจหลบเลี่ยงการกำกับดูแลแบบผูกขาดของรัฐบาลได้อีกต่อไป

เนเธอร์แลนด์เร่งตรวจขยายผลโควิด นักเดินทาง 61 คนจากแอฟริกาใต้

ทางการเนเธอร์แลนด์กำลังตรวจสอบอย่างละเอียด ว่านักเดินทาง 61 คน บนเที่ยวบินสองเที่ยวจากแอฟริกาใต้ ซึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก คือเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ “โอไมครอน” หรือไม่

บุคลากรการแพทย์ในแอฟริกาได้รับวัคซีนโควิดครบเพียง 25%

ข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า เพียง 1 ใน 4 ของบุคลากรการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าในทวีปแอฟริกา ได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบแล้ว

‘GoFundMe’แบนแคมเปญระดมทุนประกันตัวคนร้าย คดีขับรถพุ่งชนขบวนพาเหรดในสหรัฐ

แพลตฟอร์มชื่อดังเพื่อการระดมทุนจากบุคคลทั่วไปอย่างอิสระ ‘GoFundMe’ ระงับบัญชีของผู้ใช้รายหนึ่งที่อ้างว่า ตั้งแคมเปญขึ้นมาเพื่อรับเงินบริจาคให้เป็นทุนในการประกันตัวของคนร้ายในคดีขับรถพุ่งชนขบวนพาเหรดในสหรัฐ

ผู้นำญี่ปุ่นลั่นเพิ่มความพร้อมทางทหาร รับมือ “ภัยคุกคาม” จากจีน-เกาหลีเหนือ

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ท่ามกลางบรรยากาศด้านความมั่นคงในเวลานี้ “จำเป็นอย่างยิ่ง” ที่ต้องมีการยกระดับขีดความสามารถทางทหารของประเทศ เพื่อเพิ่มการตอบสนองต่อภัยคุกคามจากจีนและเกาหลีเหนือ

บทความต่างประเทศยอดนิยม

ข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม

แผนผลิตรถไฟฟ้าของแอปเปิลไม่คืบหน้า ผู้บริหารลาออก-ซัพพลายเออร์ไม่เล่นด้วย

ขณะที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างพยายามช่วงชิงความเป็นหนึ่งในวงการรถยนต์ไฟฟ้า แอปเปิลอิงค์ที่คาดหวังจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า กลับมีความคืบหน้าไม่มากนัก นอกเหนือไปจากการสูญเสียผู้บริหารด้านเทคโนโลยีไปถึง 2 คน ภายในเวลาไม่กี่เดือน

ออสเตรเลียแบน 9 ชาติแอฟริกา สกัดโควิด “โอไมครอน”

รัฐบาลออสเตรเลียยกระดับมาตรการควบคุมพรมแดน เน้นแอฟริกาใต้ และอีก 8 ประเทศ เพื่อป้องกันโควิดกลายพันธุ์ “โอไมครอน”

“ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้” เพิ่มวันลาคลอด หวังจูงใจคู่สมรสมีบุตรเพิ่ม

เทศบาลกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่สองแห่งของจีน พร้อมใจกันเพิ่มวันลาให้แก่ลูกจ้างหญิง “แบบก้าวกระโดด” เพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการมีบุตรเพิ่ม

ยูเครนกล่าวหารัสเซียหนุนแผนก่อรัฐประหาร

ประธานาธิบดียูเครนกล่าวหารัสเซียร่วมสนับสนุนแผนการก่อรัฐประหาร ที่หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลเคียฟสามารถเปิดโปงได้ก่อนเวลา ด้านทำเนียบเครมลินปฏิเสธ

‘โอไมครอน’ พ่นพิษ สหรัฐ-แคนาดาแบนเที่ยวบิน หุ้นร่วงระนาวทั่วโลก

ข่าวการค้นพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” สร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลก ตั้งแต่ด้านการเดินทางระหว่างประเทศไปจนถึงตลาดหุ้น

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด