เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

ข่าวต่างประเทศ

ไบเดนเลือก”แคโรไลน์ เคนเนดี”ทูตคนใหม่ออสเตรเลีย

สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐรายงาน ประธานาธิบดีโจ ไบเดน มีแผนแต่งตั้ง นางแคโรไลน์ เคนเนดี บุตรสาวของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี ผู้ล่วงลับ เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำออสเตรเลียคนใหม่

จับกุมผู้อพยพชุดใหญ่ลักลอบข้ามช่องแคบเข้าสู่อังกฤษ

เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส จับกุมผู้อพยพ 42 คน ที่ลักลอบนั่งเรือข้ามช่องแคบอังกฤษ จากแผ่นดินใหญ่ยุโรปเพื่อเข้าสู่สหราชอาณาจักร แต่เครื่องยนต์เรือขัดข้อง ทำให้เรือลอยเคว้งกลางช่องแคบ

ฟิลิปปินส์อพยพประชาชน15,000คน หนีน้ำท่วมชานกรุงมะนิลา

รัฐบาลฟิลิปปินส์สั่งอพยพประชาชนหนีน้ำท่วมในพื้นที่เขตที่ราบต่ำชานกรุงมะนิลา ขณะที่พายุฝนในช่วงฤดูมรสุมพัดกระหน่ำ

ซิดนีย์ได้วัคซีนไฟเซอร์-ม็อบประท้วงล็อกดาวน์

เมืองซิดนีย์ออสเตรเลียจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์เพิ่ม 50,000 โด๊สในสัปดาห์นี้เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกันก็ยังมีม็อบประท้วงไม่พอใจคำสั่งล็อกดาวน์

ตายแล้ว 125 ราย น้ำท่วม-ดินถล่มในอินเดีย

สถานการณ์น้ำท่วมและดินถล่มในอินเดีย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 125 ราย โดยรัฐมหาราษฏระที่อยู่ทางตะวันตก ได้รับความเสียหายมากที่สุด

บทความต่างประเทศยอดนิยม

ข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม

สหรัฐซื้อวัคซีนไฟเซอร์อีก 200 ล้านโด๊ส ให้เด็กเล็ก-เผื่อเป็นบูสเตอร์

รัฐบาลวอชิงตันของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซื้อวัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค เพิ่มอีก 200 ล้านโด๊ส เตรียมใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี “ทันทีที่มีการอนุมัติ” และ “อาจใช้เป็นบูสเตอร์ถ้าจำเป็น”

ซิโนแวคเตรียมตั้งโรงงานผลิตวัคซีนในชิลี

บริษัทซิโนแวคของจีนเตรียมเปิดโรงงานในชิลี เพื่อผลิตวัคซีนทั้งสำหรับโรคโควิด-19 และอีกหลายโรครวมถึงไข้หวัดใหญ่ และไวรัสตับอักเสบ

เวียดนามติดโควิดพุ่งอีก 7,000 คน ล็อกดาวน์โฮจิมินห์ต่อ

ผู้ป่วยโควิด-19 ในเวียดนาม เพิ่มขึ้นอีกมากกว่า 7,000 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดครั้งใหม่ ขณะที่เมืองโฮจิมินห์ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ต่อจนถึงวันที่ 1 ส.ค.นี้ “เป็นอย่างน้อย”

ทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 รอดตายจากโควิด

นิโคไล บากาเยฟ ทหารผ่านศึกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวรัสเซีย รู้สึกว่าตัวเองโกงความตายมาได้สองครั้งแล้ว ทั้งจากสงครามสู้รบและล่าสุดจากโควิด-19

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด