ตะลุยเตร็ดเตร่…

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังวางแผนหากิจกรรมไปเที่ยว ไปพักผ่อนกันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ชาว “ตะลุยเตร็ดเตร่” ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำงานแสดงดีๆ นิทรรศการเด็ดๆ ปังๆ มาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

“อุนางิโยดาโรล” อร่อยม้วนเดียวจบ

นอกจากหน้าที่การงาน เสี่ยโต้ง-สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “สัปเหร่อ” อันโด่งดัง ยังมีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่ชื่นชอบการตระเวนชิมอาหารอร่อย จนกระทั่งตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ “ซูรุ (ZURU)” ส่งมอบความอร่อยสไตล์ “โมเดิร์น คอมพิเมนทารี”

1 วันมีมากกว่า 24 ชั่วโมง ที่ ‘สิงคโปร์ ไชน่าทาวน์’

มีประเทศไหนในโลกบ้างที่ไม่มี “ไชน่าทาวน์” โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับตั้งแต่ขบวนเรือสำรวจอันยิ่งใหญ่ของแม่ทัพ “เจิ้งเหอ” ชุมชนชาวจีนโพ้นทะเลก็ค่อย ๆ ขยายตัวมากขึ้นพร้อม ๆ กับการค้าของจีนที่มีต่อนานาประเทศที่กองเรือสำรวจผ่านไป

‘ททท.เมืองเถาหยวน’ ลงนามส่งเสริมการท่องเที่ยว มอบสิทธิพิเศษชวนคนไทยเที่ยวไต้หวัน

สำนักงานการท่องเที่ยวเมืองเถาหยวน และผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวไทย ร่วมแถลงข่าวและลงนามความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยว มอบสิทธิพิเศษให้กับคนไทย เชิญชวนเที่ยวไต้หวัน

หลงเสน่ห์ “น่าน” เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรม ฟินกับทะเลหมอกยามเช้า

ขึ้นเหนือไปเที่ยวน่านกันเถอะ จังหวัดมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ทั้งทางด้านวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิต พื้นที่ที่เป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และห้อมล้อมด้วยเทือกเขาสูง มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง ทำให้สามารถมาเที่ยวน่านได้ตลอดปี

ตะลุยเตร็ดเตร่…

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังวางแผนหากิจกรรมไปเที่ยว ไปพักผ่อนกันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ชาว “ตะลุยเตร็ดเตร่” ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำงานแสดงดีๆ นิทรรศการเด็ดๆ ปังๆ มาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

‘เลมอนเค้ก’ ความเปรี้ยวอมหวานยามบ่าย

“เลมอนเค้ก” หนึ่งในขนมหวานที่รับประทานเข้ากันกับชุดน้ำชายามบ่าย มีความตัดรสกันในความหวาน ความเปรี้ยว เป็นความเข้ากันอย่างลงตัวกับการจิบชายามบ่าย “เชฟนิว-ศรินญา บุญประเสริฐ” ได้ปรับปรุงจากสูตรของเชฟฝรั่งเศส โดยเปลี่ยนตัวแป้งสาลีแบบดั้งเดิมที่มีความแน่น มาเป็นแป้งเค้กที่ให้ความเบา สูตรลับความอร่อยเพียงแห่งเดียวที่ Thames Valley เขาใหญ่

โปรเด็ดต้องลอง!!!

โปรเด็ดต้องลองสัปดาห์นี้ยังคงขนโปรโมชั่นคุ้มค่า คุ้มราคาให้เหล่าสายช้อปได้เลือกคัดสรรกัน บอกเลยถูกใจแน่นอน แต่อย่าลืมช้อปแล้วฝากแชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ..

ชมความงดงามของแสงเหนือ ในเมืองโม่เหอของจีน (คลิป)

ชมความงดงามของแสงเหนือ (ออโรร่า) ที่หมู่บ้านขั้วโลกเหนือ เมืองโม่เหอ ของมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตอนเหนือสุดของประเทศจีน ครั้งนี้สามารถสังเกตเห็นต่อเนื่องกันเป็นเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง

เนรมิต ‘คลองผดุงกรุงเกษม’ มหกรรมลอยกระทง ปี 2566

“เวนิสตะวันออก” สมญานามที่ชาวต่างชาติเคยให้ไว้ในวันที่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ที่มีแม่นํ้าเจ้าพระยาไหลผ่าน มีคลองเล็กคลองน้อยมากมายทั้งที่ถูกขุดขึ้นเพื่อการสัญจรและคลองที่มีมาแต่ดั้งเดิม