เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2022

ข่าวอาหาร-ท่องเที่ยว

‘สปาเกตตี สไปซี่ เอบิโกะ’ เมนูลูกผสมญี่ปุ่น-อิตาเลียน

ถนัดการทำพาสต้า จนได้รับเลือกให้เป็นจานที่ดีที่สุดบ่อยครั้ง ในการแข่งขันรายการ “มาสเตอร์เชฟจูเนียร์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” วันนี้ “แมนต้า-พริมา สิงหะผลิน” แชมป์ประจำปี ขอแนะนำวิธีการทำ “สปาเกตตี สไปซี่ เอบิโกะ” เมนูใหม่ที่ถูกคิดค้น คงความเป็นอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสมผสาน แต่รสชาติกลับเผ็ดร้อนโดนใจคนไทย

โปรเด็ดต้องลอง!!!

ล้อมวงกันเข้ามา! โปรเด็ดต้องลองสัปดาห์นี้ ขอต้อนรับ “เทศกาลตรุษจีน” กับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า คุ้มราคา ให้ทุกท่านได้เลือกสรร พร้อมเสริมความเป็นสิริมงคล และเลือกเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก แต่อย่าลืม ช้อปแล้วแชร์ต่อกันด้วยนะจ้ะ..

อยู่ดีกินหวาน “ไตลื้อเมืองลวงเหนือ”

มาสัมผัสวิถีของไตลื้อเมืองลวงเหนือ ที่ยังคงรักษาภูมิปัญญา วัฒนธรรม ภาษา และ วิถีชีวิต อันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกสืบทอดมาอย่างสมบูรณ์

ตะลุยเตร็ดเตร่

เข้าสู่กลางเดือนกันแล้ว “ตะลุยเตร็ดเตร่” ก็มีอีเว้นท์โดนๆมาแนะนำกันยาวๆ Les’t go ไปชมกันเลย!

บทความอาหาร-ท่องเที่ยวยอดนิยม

ข่าวอาหาร-ท่องเที่ยวเพิ่มเติม

เคล็ด(ไม่)ลับสับทุกกลเม็ดจาก ‘เชฟแพม’ ช่วยคุณเลือกซื้อ ‘เนื้อ’เพื่ออาหารจานอร่อย

เปิดเคล็ด(ไม่)ลับสับทุกกลเม็ดจาก “เชฟแพม” ช่วยคุณเลือกซื้อ “เนื้อ” เพื่อรังสรรค์อาหารจานอร่อย

“โต่งหมูย่าง” น้ำพริกคลุกเคล้าเข้าน้ำยำ

“โต่งหมูย่าง” เป็นเมนูพื้นเมืองของจังหวัดเลย รสชาติกลมกล่อมเพราะนำ “น้ำพริกกะปิ” มาผสมเข้ากับ “น้ำยำ” คลุกเคล้าเข้ากับมะเขือเปราะ มะเขือพวง ถั่วฝักยาว และใบโหระพา เผ็ดร้อนหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรไทย โดยส่วนสำคัญอยู่ที่เนื้อสัตว์จะทำแบบลวกหรือย่างก็อร่อยได้เช่นกัน สำหรับเนื้อหมู “เชฟโจ้-ธนา ทวีถาวรสวัสดิ์” หัวหน้าเชฟประจำร้านมารี กีมาร์ เลือกใช้ส่วนสันคอเพราะจะมีความนุ่มละมุนลิ้น หากเผลอย่างโอเวอร์คุก รสสัมผัสก็ยังไม่กระด้างต่างจากการใช้หมูส่วนอื่น

โปรเด็ดต้องลอง!!!

มาแล้วจ้า โปรเด็ดต้องลองสัปดาห์นี้ ยังพบกันเหมือนเดิมกับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงที่มาพร้อมความคุ้มค่า คุ้มราคาให้ทุกคนได้เลือกกันจนกระเป๋าตังค์ฉีก แต้ต้องสัญญา! ช้อปแล้วอย่าลืมแชร์ต่อกันด้วยนะจ้ะ..

ตัวเอกฉากสอง โรงละครแอคไฟว์

เชฟคริสโตเฟอร์ จอห์น แพทโซล ผู้อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์ความเลิศล้ำ ผ่านรสชาติ การตกแต่ง และขั้นตอนการเสิร์ฟ แต่ละจานที่เรียกว่า “Act” ไม่ต่างจาก “ผู้กำกับ” ฝีมือเอกอุประจำโรงละครแห่งความรื่นรมย์ โดยวันนี้มี “เป็ด มาร์กาเร็ต ริเวอร์” มาเป็นตัวเอกชูโรงความอร่อบ

พาส่อง 5 จุดหมายสุดท็อปฮิตน่าเที่ยว ชม ‘วัฒนธรรม-อาหารท้องถิ่น’รับหน้าหนาวปี 65

“Airbnb” เผยผลสำรวจของ YouGov เทรนด์การท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จุดหมายท็อปฮิต เที่ยวชม “ความงามจากธรรมชาติ-วัฒนธรรม-อาหารท้องถิ่น” รับหน้าหนาวปี 2565

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด