อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ได้ฤกษ์จัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก”

อยุธยาจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” จันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 01.50 น.

วันที่ 6  ก.พ..ที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นายวิทยา ผิวผ่อง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก และงานกาชาด ประจำปี “ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-19 ก.พ.2555


นายวิทยา กล่าวต่อว่า จากเดิมที่เคยจัดในเดือนธ.ค.ของทุกปีเนื่องจากประสบอุทกภัย โดยปีนี้การแสดงแสงเสียงได้เปลี่ยนแนวการนำเสนอความเป็นอยุธยามรดกโลกจากการเป็นเมืองราชธานีเก่าชื่อชุด “ยอยศยิ่งฟ้านานานชาติประกาศก้อง แผ่นดินทองศรีอยุธยา “จะเป็นการนำประวัติเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับนานาชาติมานำเสนอว่าอยุธยาเคยเป็นศูนย์กลางการค้า การคมนาคม การศาสนา และวัฒนธรรมมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ในอดีต จนได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก  ซึ่งจะจัดการแสดงที่บริเวณวัดมหาธาตุ


"อยุธยา เราเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นรากเหง้าของความเป็นไทย โดยปีนี้ท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นอยุธยาอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นรูปแบบของการสร้างสรรค์ รูปแบบของการเจริญรุ่งเรืองของอยุธยาในอดีต  สำหรับภายในงาน นอกจากการแสดงแสงเสียงแล้ว ยังมีการประกวดคุณยายคุณย่าจูงหลานน่ารัก การประกวดเพลงลูกทุ่งเสียงทอง การจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน งานกาชาด  และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกันนี้ ทางจังหวัด  ยังได้เรียนเชิญนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี เข้าร่วมชมการแสดงแสงเสียงด้วย" นายวิทยา กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0