อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

กสทช.โชว์เหนือสั่งค่ายมือถือปรับแพ็กเกจห้ามเกิน 99 สต.

กสทช.ส่งหนังสือด่วนที่สุด ให้ค่ายมือถือ หลังตรวจพบแพ็กเกจเกิน 99 สต. เผยเอไอเอส 66 รายการ และดีแทค 33 รายการ จี้แก้ไขภายใน 7 วัน พุธที่ 16 มกราคม 2556 เวลา 03.57 น.

วันนี้(16ม.ค.)ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช.เปิดเผยว่า  ได้มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด ส่งไปยังบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส และบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ให้ปฎิบัติตามประกาศกสทช.เรื่อง อัตราขั้นสูงของค่าบริการโทรคมนาคมสำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเสียงภายในประเทศ พ.ศ.2555 ที่กำหนดให้เรียกเก็บค่าโทรไม่เกิน 99 สตางค์/ นาที  เนื่องจากที่ผ่านมาสำนักงานได้ส่งทีมงานตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 บริษัทยังมีรายการส่งเสริมการขายแพ็กเกจ โปรโมชั่น เกินกว่ากำหนด แยกเป็นเอไอเอสจำนวน 66 รายการ และดีแทคจำนวน 33 รายการ  

นายฐากร ระบุต่อว่า ให้ค่ายมือถือทั้ง 2บริษัท ไปปรับปรุง แก้ไข โปรโมชั่นภายใน 7 วัน แล้วทำหนังสืออย่างเป็นทางการกลับมายังสำนักงานกสทช. เพื่อยืนยัน ทั้งนี้หากไม่ปฎิบัติตามคำสั่งจะตั้งคณะกรรมการพิจารณาค่าปรับทางปกครอง โดยในจะนำรายได้ผลประโยชน์ของค่ายมือถือมาคำนวณเป็นค่าปรับต่อไป

นอกจากนี้สำนักงานยังขยายระยะเวลารับเรื่องราวร้องเรียนหมายเลข 1200 ถึงเวลา 22.00 น . เนื่องจากมองว่าในวันที่ 18 ม.ค.นี้ กสทช.ได้มีคำสั่งให้ค่ายมือถือ ไม่กำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน กำหนดให้มีการลงทะเบียนลูกค้าพรีเพด และกำหนดค่าโทรไม่เกิน 99 สตางค์ จึงดำเนินการรองรับหากมีผู้บริโภคร้องเรียนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0