อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อิ​เห​นา​ปัด​แผน​สังหาร​ผู้​นำ​สหรัฐ​

ตำรวจ​อินโดนีเซีย​ปฏิเสธ​กระแส​ข่าว​ ​กลุ่ม​หัว​รุน​แรง​เตรียม​นัก​แม่น​ปืน​ลอบ​สังหาร​ผู้​นำ​สหรัฐ​ระหว่าง​การ​เยือน​ ​อินโดนีเซีย​ปลาย​ปีน​ี้​ อังคารที่ 25 สิงหาคม 2552 เวลา 07.22 น.

​ตำรวจ​อินโดนีเซีย​ปฏิเสธ​กระแส​ข่าว​ ​กลุ่ม​หัว​รุน​แรง​เตรียม​นัก​แม่น​ปืน​ลอบ​สังหาร​ผู้​นำ​สหรัฐ​ระหว่าง​การ​เยือน​อินโดนีเซีย​ปลาย​ปีน​ี้ ​เช่น​เดียว​กัน​สิงคโปร์​ที่​ปฏิเสธ​กลุ่ม​หัว​รุน​แรง​มี​แผน​โจม​ตี​ผู้​นำ​ระหว่าง​ประเทศ​สุด​ยอด​เอ​เปก​
   
​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​อินโดนีเซีย​ ​ปฏิเสธ​ราย​ ​งาน​ข่าว​ของ​สื่อ​มวล​ชน​เมื่อ​วัน​จันทร์​ที่​ระบุ​ว่า​ ​กลุ่ม​หัว​รุน​แรง​กำลัง​วาง​แผน​ลอบ​สังหาร​ประธานาธิบดี​ ​บา​รัค ​โอบ​า​มา​ ​ผู้​นำ​สหรัฐ​ ​ระหว่าง​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ ​โดย​นาย​บัม​บัง​ ​เฮ​น​ดาร​์​โซ​ ​ดาน​ู​รี​ ​ผู้​บัญชา​การ​ตำรวจ​แห่ง​ชาติ​อินโดนีเซีย​ ​กล่าว​ว่า​ ​นาย​ดี​น​โน​ เ​ชร​สส์​บอน​ ​นัก​วิเคราะห์​ ​ซึ่ง​เป็น​ผู้​ชี้​แจง​เกี่ยว​กับ​แผนก​าร​ร้าย​ดัง​กล่าว​ ​ไม่​มี​สิทธิ​ที่​จะ​กล่าว​อย่าง​นี้​ ​เพราะ​เป็น​ถ้อย​แถลง​ที่​พิสูจน์​ไม่​ได้​ ​ไม่​ใช่​ธุระ​อะไร​ที่​นาย​เ​ชร​สส์​บอน​จะ​ออก​มา​แถลง​ใน​ลักษณะ​ดัง​กล่าว​ ​ทาง​ตำรวจ​และ​หน่วย​งาน​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ต่าง​ก็​วิจัย​และ​ประเมิน​สถาน​การณ์​แล้ว​ ​ไม่​มี​เหตุ​การณ์​เช่น​นี้​เกิด​ขึ้น​แน่​
   
​ดาน​ู​รี​ ​กล่าว​ว่า​ ​ตำรวจ​รู้​ว่า​ไม่​มี​แผนก​าร​ลอบ​สังหาร​ประธานาธิบดี​โอบ​า​มา​จาก​กลุ่ม​ก่อ​การ​ร้าย​ ​ทั้ง​นี้​ ​คาด​การณ์​กัน​ว่า​ ​ผู้​นำ​สหรัฐ​จะ​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ ​ประเทศ​มุสลิม​ใหญ่​ที่​สุด​ของ​โลก​ใน​ปลาย​ปีน​ี้ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​นาย​เ​ชร​สส์​บอน​ไม่​ได้​ตอบ​โต้​ถ้อย​แถลง​ของ​ผู้​บัญชา​การ​ตำรวจ​อินโดนีเซีย​
   
​ส่วน​ทาง​การ​สิงคโปร์​ก็​ปฏิเสธ​ราย​งาน​ข่าว​เรื่อง​แผน​โจม​ตี​การ​ประชุม​ผู้​นำ​เอ​เชีย​-​แป​ซิ​ฟิก​ ​ซึ่ง​จะ​จัด​ขึ้น​ที่​สิงคโปร์​ใน​เดือน​ พ.ย.​นี้​ ​โดย​หนังสือ​พิมพ์​ส​เต​รท​ส์​ไท​ม์ส​ของ​สิงคโปร์​ราย​งาน​เมื่อ​วัน​จันทร์​อ้าง​คำ​กล่าว​ของ​นาย​เค.​ชัน​มู​แกม​ ​รัฐมนตรี​กระทรวง​กฎหมาย​ของ​สิงคโปร์​ ​ที่​กล่าว​ระหว่าง​การ​ฝึก​ซ้อม​การ​ต่อ​ต้าน​การก​่​อก​าร​ร้าย​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา​ว่า​ ​ข่าว​ลือ​ก็​คือ​ข่าว​ลือ​ ​พวก​คุณ​รู้​ดี​ว่า​ ​ไม่​มี​ทาง​ตาม​เช็ก​ทุกข​่าว​ลือ​ได้​หรอก​
   
​นัก​วิเคราะห์​ด้าน​ข่าว​กรอง​หลาย​คน​จาก​ศูนย์​ข่าว​กรอง​และ​ความ​มั่น​คง​แห่ง​ชาติ​ใน​อินโดนีเซีย​บอก​กับ​รอย​เต​อร​์​เมื่อ​สัปดาห์​ก่อน​ว่า​ ​จาก​การ​สอบ​สวน​ขยาย​ผล​เหตุ​วินาศ​กรรม​ใน​จาก​าร์​ตา​เมื่อ​เดือน​ที่​แล้ว​ ​เจ้า​หน้าที่​สามารถ​เปิด​โปง​แผน​โจม​ตี​ ​ซึ่ง​มี​เป้า​หมาย​อยู่​ที่​การ​ประชุม​ผู้​นำ​กลุ่ม​ความ​ร่วม​มือ​ทาง​เศรษฐกิจ​ใน​ภูมิภาค​เอ​เชีย​-​แป​ซิ​ฟิก​ ​หรือ​ ​เอ​ปก​ ​ที่​สิงคโปร์​ ​ซึ่ง​ประธานาธิบดี​โอบ​า​มา​และ​บรรดา​ผู้​นำ​ทั้ง​ 21 ​ชาติ​สมาชิก​เอ​เปก​ ​จะเข้​า​ร่วม​การ​ประชุม​  ​ดัง​กล่าว​
   
​ทีม​สอบ​สวน​เปิด​โปง​ด้วย​ว่า​ ​กลุ่ม​ก่อ​การ​   ​ร้าย​วาง​แผน​จะ​ใช้​มือ​ปืน​ซุ่ม​ยิง​ขบวน​รถ​ของ​โอบ​า​มา​ ​ระหว่าง​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ใน​เวลา​ใกล้​    ​เคียง​กัน​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0