อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

รพ.ตร.ยืนยันผลตรวจดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกเป็นของ 2 นักบิน ที่หายสาบสูญ

รพ.ตร.ยืนยันผลตรวจดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูก เป็นของ 2 นักบิน ที่หายสาบสูญไปบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ด้านญาติ 2 นักบินเชื่อมั่นผลตรวจเตรียมลงพื้นที่หากระดูกเพิ่มก่อนนำไปบำเพ็ญกุศร อังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา 04.40 น.

วันนี้ (27 พ.ย.) พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต.แถลงผลการตรวจดีเอ็นเอ ชิ้นส่วนกระดูกที่คาดว่า เป็นของ นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบินของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด และ นายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ซึ่งหายสาบสูญไปจอเรดาร์ บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งแต่ปี 2550

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมด สามารถตรวจดีเอ็นเอได้ 7 ชิ้น เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอบิดามารดาของทั้งสองศพ ยืนยันได้ว่า ชิ้นส่วนกระดูกเป็นของ 2 นักบินที่หายสาบสูญไป โดยกระดูกที่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้นั้น 6 ชิ้นเป็นของนายรณพ 1 ชิ้นเป็นของนายภาคิน

ด้านนายรังสี เหลืองวิลาวัณย์ บิดาของนายรณพ กล่าวว่า เชื่อมั่นในผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ และยังหวังว่า จะได้ชิ้นส่วนกระดูกที่เหลือเพิ่ม เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลต่อไป โดยคาดว่า อีก 3-4 วัน หลังจากฝนหยุดตกเจ้าหน้าที่จะสามารถลงพื้นที่ค้นหาชิ้นส่วนกระดูกที่เหลือของบุตรชายต่อไป ขณะที่ นางวรรณี เหลืองวิลาวัณย์ มารดา กล่าวว่า รู้สึกสบายใจมากขึ้น และอยากได้ชิ้นส่วนที่เหลือกลับมา

ด้านนายเตชทัต ไทยถนอม น้องชายของนายภาคิน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ผลการตรวจสอบยืนยันตัวพี่ชายได้ และยอมรับผลการตรวจสอบ พร้อมคาดหวังว่า จะสามารถค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือของพี่ชายได้ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังไว้มากนักเนื่องจากระยะเวลาก็ล่วงเลยมากกว่่า 5 ปีแล้ว

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0