อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

นักปราชญ์อิสลามจากซาอุเยี่ยมโรงเรียนภาคใต้

นักปราชญ์อิสลามจากซาอุดีอาระเบีย เยี่ยมโรงเรียนสอนศาสนาพร้อมสนับสนุนนำนักวิชาการมาให้ความรู้แก่ผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 02.34 น.

วันนี้ 18 ก.ค. ที่โรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ ย่านชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา คณะอูลามะห์หรือนักปราชญ์ศาสนาอิสลามจากประเทศซาอุดีอาระเบียประกอบด้วย เชค ฟาฮัด บินสะอีด อัลสอีด ผู้อำนวยการสถาบันวิทยอัลกรุอาน และสุนนะห์  สาขาริดยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย และเชค อาลี บินอุมัร อัลสบัยยิล ได้เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักเรียนให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ คณะอูลามะห์ ได้กล่าวพบปะทักทายกับนักเรียนทั้งชาย และหญิงที่เข้าแถวหน้าเสาธงจำนวนกว่า 5 พันคน ต่อจากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมการเรียนการสอนด้านศาสนาอิสลาม และเข้าร่วมประชุมกับผู้บริหารโรงเรียน โดยมีนายรอซี เบ็ญสุหลง ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ เป็นผู้บรรยายสรุปการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ  และคณะได้ไปเยี่ยมชมโรงเรียนสตรีอิสลามวิทยามูลนิธิ ด้วย

จากนั้น คณะอูลามะห์ ได้เดินทางต่อไปที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา เพื่อพบปะผู้นำศาสนาในพื้นที่ โดยมีนายหะยีสะมะแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา และคณะกรรมการให้การต้อนรับ พร้อมร่วมพบปะหารือการดำเนินงานด้านกิจการศาสนา โอกาสนี้ เชค ฟาฮัด บินสะอีด อัลสอีด ผู้อำนวยการสถาบันวิทยอัลกรุอาน และสุนนะห์  สาขาริดยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ร่วมพูดคุยทักทายพี่น้องจังหวัดยะลา โดยออกอากาศทางวิทยาชุมชนบีนา FM 89.75 MHz ของสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลาด้วย จากนั้นนักปราชญ์ศาสนาอิสลามจากประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้เดินทางไปเยี่ยมชม โรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา ลำใหม่

เชค ฟาฮัด บินสะอีด อัลสอีด ผู้อำนวยการสถาบันวิทยอัลกรุอาน และสุนนะห์  สาขาริดยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า  การเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งนี้รู้สึกไม่โดดเดี่ยวได้รับการต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา พี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การมาเยี่ยมเยียนพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดยะลาต้องขอแสดงความยินดีกับการต้อนรับเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการประกอบศาสนกิจตลอดทั้งเดือน   ในฐานะที่ตนเป็นผู้อำนวยการสถาบันวิทยอัลกรุอาน และสุนนะห์   ในอนาคตข้างหน้าตนพร้อมที่นำนักวิชาการจากสถาบันวิทยอัลกรุอาน และสุนนะห์ มาจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่ ผู้นำศาสนา อิหม่ามประจำมัสยิด และคณะครูอาจารย์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0