อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

เทศบาลนครยะลาปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต.นำพสกนิกรชาว จ.ยะลา ปลูกต้นมเหศักดิ์ ศักดิ์สยามมินทร์ 84 ต้น และต้นประดู่ 84 ต้น ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ พฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2554 เวลา 05.39 น.

เมื่อเวลา 09.09 น. วันนี้ (1 ธ.ค.) บริเวณพื้นที่ดำเนินโครงการอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์กีฬาและนันทนาการ ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เดินทางเป็นประธานในกิจกรรมการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่  5 ธันวาคม 2554 โดยมี นายวิทยา พานิชพงศ์ รอง ผวจ.ยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เหล่าข้าราชการ และพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครยะลา กว่า 3,200 คน ได้ร่วมกันการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯในครั้งนี้ 

ทั้งนี้ทางเทศบาลนครยะลาได้นำต้นมเหศักดิ์ ศักดิ์สยามมินทร์ จำนวน 84 ต้น ต้นประดู่ จำนวน 84 ต้น ปลูกในพื้นที่ดำเนินโครงการฯ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมลงนามถวายพระพร พิธีถวายราชสดุดีถวายพระพรชัยมงคล ที่ สนามศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา เขตเทศบาลนครยะลา พิธีมอบทุนการศึกษายะลารักในหลวง พิธีมอบบ้านท้องถิ่นไทย มอบแว่นตาให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครยะลา และ คอนเสิร์ตออร์เคสตร้าเยาวชน ของเทศบาลนครยะลา เพื่อเทิดพระเกียรติ ฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯในครั้งนี้ โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่ง ที่ทางเทศบาลนครยะลา ได้จัดขึ้น ซึ่งจะเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ด้วยการสนองตามแนวทางพระราชดำริในการอนุรักษ์ต้นไม้ สำหรับต้นไม้ ที่นำมาปลูกในครั้งนี้ มี ต้นมเหศักดิ์ ศักดิ์สยามมินทร์ จำนวน 84 ต้น ต้นประดู่ จำนวน 84 ต้น มาปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้กับพื้นที่โครงการอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์กีฬาและนันทนาการ และ จ.ยะลา ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0