อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ทาง​รอด​บิน​ไทย​เพิ่ม​ทุน​ระยะ​ยาว​

นาย​วัลลภ​ ​พุก​กะ​ณะ​สุต​ ​ประธาน​กรรมการ​บริหาร​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​เปิด​เผย​ภาย​หลัง​การ​ประชุม​คณะ​กรรมการ​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ว่า​ ​สภาพ​คล่อง​ทาง​การ​เงิน​ภาย​ใน​ปี​ 52 ​ไม่​มี​ปัญหา​ ​เพราะ​แผน​ระดม​ทุน​ เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2552 เวลา 07.08 น.

​นาย​วัลลภ​ ​พุก​กะ​ณะ​สุต​ ​ประธาน​กรรมการ​บริหาร​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​เปิด​เผย​ภาย​หลัง​การ​ประชุม​คณะ​กรรมการ​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ว่า​ ​สภาพ​คล่อง​ทาง​การ​เงิน​ภาย​ใน​ปี​ 52 ​ไม่​มี​ปัญหา​ ​เพราะ​แผน​ระดม​ทุน​ก่อน​หน้า​นี้​ครอบ​คลุม​ราย​จ่าย​ทั้ง​หมด​ ​แต่​ระยะ​ยาว​การ​บิน​ไทย​  ​จำ​เป็น​จะ​ต้อง​เพิ่ม​ทุน​ ​เพื่อ​ความ​มั่น​คง​ใน​อนาคต​  ​ซึ่ง​ทุน​จด​ทะเบียน​ของ​การ​บิน​ไทย​ขณะ​นี้​อยู่​ที่​ 17,000 ​ล้าน​บาท​ ​เพื่อ​จะ​ทำ​ให้​กำไร​ก่อน​หัก​ค่า​เสื่อม​ภาษี​ (​อี​บิด​้า) ​ของ​การ​บิน​ไทย​อยู่​ที่​ 40,000 ​ล้าน​บาท​ ​โดย​สัด​ส่วน​อยู่​ที่​ 25,000 ​ล้าน​บาท​
   
“​ตอน​นี้​ผลก​า​รด​ำ​เนิน​งาน​ปัจจุบัน​การ​บิน​ไทย​จะ​อ้าง​อิง​ราย​ได้​จาก​การ​ขาย​ตั๋ว​และ​การ​ตลาด​เป็น​หลัก​ ​ซึ่ง​มี​ความ​ผัน​ผวน​มาก​ ​ถือ​ว่า​มี​ความ​เสี่ยง​ ​จึง​จำ​เป็น​มี​แผน​เพิ่ม​ทุน​ ​เพื่อ​ช่วย​ให้​สภาพ​คล่อง​ทาง​การ​เงิน​ดี​ขึ้น​ ​ส่วน​การ​ทำ​แผนก​าร​เพิ่ม​ทุน​ระยะ​ยาว​นั้น​ ​เป็น​หน้าที่​หลัก​ของ​นาย​ปิยะ​สวัสดิ์​ ​อัม​ระ​นันทน์​ ​ซึ่ง​ผ่าน​การ​สรร​หา​เข้า​มา​เป็น​กรรมการ​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​ ​การ​บิน​ไทย​คน​ใหม่​ ​รอ​ที่​จะเข้​า​มาร​ับ​ตำแหน่ง​อย่าง​เป็น​ทาง​การ​ ​จะ​ต้อง​เข้า​มา​จัด​ทำ​ราย​ละเอียด​และ​กำหนด​ ​รูป​แบบ​การ​ระดม​ทุน​ที่​เหมาะ​สม​ต่อ​ไป​ ​ซึ่ง​จะ​ต้อง​สรุป​ภาย​ใน​เดือน​ ​ธ​.ค.​นี้​”
   
​นอก​จาก​นี้​ที่​ประชุม​บอ​ร์​ดม​ี​มติ​แต่ง​ตั้ง​นาย​พฤทธิ์​ ​บุ​ป​ผา​คำ​ ​กรรมการ​ผู้​จัดการ​ฝ่าย​การ​พาณิชย์​ ​สิน​ค้า​และ​ไปรษณียภัณฑ์​ ​ขึ้น​ดำรง​ตำแหน่ง​รอง​กรรมการ​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​ฝ่าย​การ​พาณิชย์​ ​และ​ยัง​รักษา​การ​ใน​ตำแหน่ง​เดิม​ ​พร้อม​แต่ง​ตั้ง​นาง​ชุด​า ​ธน​ะ​ภูมิ​ ​ที่​ปรึกษา​ฝ่าย​กิจ​กรรม​พิเศษ​ระดับ​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​ ​ซึ่ง​เป็น​ตำแหน่ง​ที่​ถูก​แขวน​ให้​กลับ​มาด​ำ​รง​ตำแหน่ง​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​ฝ่าย​บริหาร​ทรัพยากร​บุคคล​ ​โดย​มี​ผล​ทัน​ที​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0