อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

สมาชิกอัล-ชาบับ ชาวอเมริกันในโซมาเลีย ถูกยิงดับ

สมาชิกหัวรุนแรงอัล-ชาบับ ชาวอเมริกัน ในโซมาเลีย ถูกเพื่อนในกลุ่มยิงเสียชีวิตจากการยิงปะทะกันเอง และมีสมาชิกอีก 2 คนเสียชีวิตด้วย พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2556 เวลา 01.13 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ว่า สมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงชาวสหรัฐ ซึ่งต่อสู้อยู่ในโซมาเลีย ถูกสังหารในวันนี้ ในการยิงต่อสู้กับกลุ่มหัวรุนแรงอัล-ชาบับ ที่มีสายสัมพันธ์กับอัลกออิดะห์ โดยนายโอมาร์ ฮัมมามี ซึ่งเกิดในรัฐแอละแบมา ซึ่งรู้จักกันดีในชื่ออัล-อัมริกี หรือ “เดอะ อเมริกัน” เป็นหนึ่งในชาวต่างชาติที่สำคัญที่สุดในการต่อสู้อยู่ในโซมาเลีย และกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ตั้งค่าหัวนำจับไว้ถึง 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โมอาลิม อาลี ชาวบ้านในเมืองบาร์ดเฮียร์ นิคมเล็ก ๆ ในภาคใต้ของโซมาเลีย กล่าวว่า เกิดการยิงต่อสู้กันเองระหว่างนายอัมริกี และสมาชิกในกลุ่ม รายงานข่าวระบุว่า นายอัมริกี เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต ส่วนสมาชิกหัวรุนแรงอีก 2 คน ก็เสียชีวิตด้วยในการยิงต่อสู้กันครั้งนี้ ซึ่งรวมทั้งชาวต่างชาติอีกคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการยืนยันจากกลุ่มอัล-ชาบับ

ทั้งนี้ นายฮัมมามี วัย 29 ปี ย้ายเข้ามายังโซมาเลียในปี 2539 และเริ่มทำงานให้กับกลุ่มอัล-ชาบับ ด้วยการฝึกสมาชิกใหม่ ด้วยการร้องเพลงแร็ปและวิดีโอภาษาอังกฤษ
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น