อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บัวขาว" คัมแบ๊กตะบันศึกแม็กซ์ฯ "แดนมังกร"

"บัวขาว" คัมแบ๊ก ชกคู่เอกนำรายการ "ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013" สนาม 3 ที่แดนมังกร ปะทะฝีมือกับ "ตง เวง เฟย" กำปั้นชาวจีน ในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ช่อง 7 สี ยิงสดเวลา 15.30-18.00 น. ทางด้าน "นริศ" ยัน คู่ชกบัวขาว "ตง เวง เฟย" ไม่ใช่หมู เคยปราบ "เลิศศิลา-มาลัยเพชร" อดีตยอดมวยไทยมาแล้ว ส่วนสังเวียนถัดไป สนามที่ 4 "แม็กซ์ มวยไทย" เดินหน้าดันแทงต่อเนื่อง สัญจรไปจัด "แดนปลาดิบ" ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2556 เวลา 06.33 น.

ความเคลื่อนไหวศึก "แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013" สนาม 3 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอนาน ประเทศจีน ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 15.30-18.00 น.นั้น ล่าสุด นายนริศ ว่องประเสริฐการ ประธานกรรมการ บริษัท แม็กซ์ มวยไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันสนามนี้ ไฮไลท์อยู่ที่คู่เอกนำรายการ บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกชื่อก้องโลกขวัญใจคนไทย จะคัมแบ๊กหวนคืนสังเวียนปะทะกับ ตง เวง เฟย นักมวยชาวจีน ในพิกัดน้ำหนัก 70 กก. ซึ่งการชกของบัวขาวครั้งนี้ จะเป็นการชกจริงและมีการตัดสินจากกรรมการ หลังจากก่อนหน้านี้ 2 สนามที่ผ่านมานั้น บัวขาวขึ้นชกในรูปแบบการโชว์ศิลปะการต่อสู้มวยไทยไชยา
  

นายนริศ กล่าวต่อว่า การชกของบัวขาวไฟต์นี้ไม่ใช่งานง่ายของยอดกำปั้นชาวไทยแน่นอน เนื่องจากฝ่ายจัดฯ เน้นหนักในเรื่องของการประกบคู่มวยไม่ให้รูปเกมบนสังเวียนออกมาห่างชั้นกันมากนัก ซึ่ง ตง เวง เฟย คู่ต่อกรของบัวขาวนั้น เป็นนักชกที่มีธาตุทรหด ที่ผ่านมาเคยปราบ "ปลาไหลใส่สเก็ต" เลิศศิลา ชุมแพทัวร์ และมาลัยเพชร ศรแดง อดีตยอดนักมวยไทยมาแล้วทั้งสิ้น นอกจากนั้นอยากให้แฟนหมัดมวยติดตามชมมวยรอบ "โฟร์-แมน ทัวร์นาเมนท์" ซึ่งสนามนี้ฝ่ายจัดนำเอา "ดาวมฤตยู" สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ดีกรียอดมวยค่าตัวเรือนแสนจากศึกเกียรติเพชร แห่งวิกสังกะสี เวทีลุมพินี เข้ามาทำการแข่งขันร่วมกับนักมวยต่างชาติอีก 3 คน ในพิกัดน้ำหนักไม่เกิน 67 กก.
 

 "สำหรับแผนงานในอนาคตสังเวียนถัดไป ซึ่งเป็นสนามที่ 4 จะมีกำหนดไปจัดที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 ต.ค. โดยเมืองเซนไดนั้น เป็นเมืองที่โดนคลื่นยักษ์สึนามิถล่มจนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ก่อนจะทำการแข่งขันในสนามที่ 4 บัวขาวจะเดินทางไปเปิดคลีนิกสอนศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้กับเยาวชนซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น เพื่อเป็นการทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมและตอบแทนชาวมวยแดนปลาดิบที่ชื่นชอบศิลปะมวยไทยอีกด้วย"  ประธานกรรมการ บริษัท แม็กซ์ มวยไทย กล่าวทิ้งท้าย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0