อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วัน​ที่​ 15 ​สิงหาคม​ 2552​

สมเด็จ​พระ​บรม​โอรส​า​ธ​ิ​ราช​ฯ ​สยาม​มกุฎ​ราช​กุมาร​ ​เสด็จ​ฯ​แทน​พระ​องค์​ ​ให้​กรรมการ​มูลนิธิ​ช่วย​ครู​อาวุโส​และ​ครู​อาวุโส​เฝ้า​ฯ​รับ​เข็ม​สดุดี​และ​เครื่อง​ ​หมาย​เชิด​ชู​เกียรติ​ พุธที่ 12 เมษายน 2560 เวลา 23.00 น.

นสพ. ​เด​ลิ​นิ​วส์ ​ฉบับ​ประจำ​ ​วัน​เสาร์​ที่​ 15 ​สิงหาคม​ 2552  -@- ​สมเด็จ​พระ​บรม​โอรส​า​ธ​ิ​ราช​ฯ ​สยาม​มกุฎ​ราช​กุมาร​ ​เสด็จ​ฯ​แทน​พระ​องค์​ ​ให้​กรรมการ​มูลนิธิ​ช่วย​ครู​อาวุโส​และ​ครู​อาวุโส​เฝ้า​ฯ​รับ​เข็ม​สดุดี​และ​เครื่อง​หมาย​เชิด​ชู​เกียรติ​ ณ ​ศาลา​ดุ​สิ​ดาล​ัย -@- ​สิ่ง​ที่​เกิด​ขึ้น​กับ​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​ใน​วัน​นี้​ ​คือ​ปัญหา​การ​บริหาร​งาน​  ... ​ภาพ​ที่​สะท้อน​ออก​มา​คือ​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​ไม่​กล้า​ตัด​สิน​ใจ​ ​ท่ามกลาง​ความ​ขัด​แย้ง​ ​และ​ ​พยายาม​ลอย​ตัว​ ​อยู่​เหนือ​ปัญหา​ทั้ง​ปวง​

-@- ​แรง​กด​ดัน​ทาง​การ​เมือง​ ​จึง​โถม​เข้า​ใส่​ ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​อย่าง​หนัก​ ​จน​แทบ​ ​ไม่​มี​เวลา​หาย​ใจ​ ... ​แค่​โผ​ ​โยก​ย้าย​นาย​ตำรวจ​ ​เรื่อง​เดียว​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​ถึง​กับ​เรียก​หา​ ​ยา​แก้​ปวด​หัว​ ​เสียง​ดัง​ลั่น​แล้ว​

-@- ​มา​ตอน​นี้​ต้อง​ ​ตาก​หน้า​ ​ไป​อุ้ม​ ​โครงการ​เศรษฐกิจ​พอ​เพียง​ ​ที่​อยู่​ใน​ความ​ดู​แล​ของ​ ​รอง​  ​นายก​ฯ​กอ​ร์ป​ศักดิ์​ ​สภา​วสุ​ ​เข้า​ไป​อีก​เรื่อง​ ​งาน​นี้​มี​หวัง​ ​เส้น​เลือด​ใน​สมอง​แตก​ -@- ​ปัญหา​แค่​เรื่อง​เล็ก​ ๆ ​ใน​การ​บริหาร​องค์​กร​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​ยัง​ไม่​กล้า​ตัด​สิน​ใจ​ ... “​อัน​ดาม​ัน” ​จึง​ไม่​แปลก​ใจ​กับ​แนว​นโยบาย​ ​แก้​ปัญหา​เศรษฐกิจ​ ​ของ​ประเทศ​ ​ที่​ยัง​ ​มอง​ไม่​เห็น​อนาคต​

-@- ​โครงการ​ชุม​ชน​พอ​เพียง​ ​ต้อง​ตาม​ดู​ว่า​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​จะ​อุ้ม​ ​รอง​นายก​ฯ​กอ​ร์ป​ศักดิ์​ ​เดิน​   ​ฝ่า​ ​กระแส​น้ำ​ที่​เชี่ยว​กราก​ ​ไป​ถึง​อีก​ฝั่ง​หรือ​ไม่​ ...    “​อัน​ดาม​ัน” ​เป็น​ห่วง​ภาพ​ ​คุณ​ชาย​สะอาด​ ​จะ​กลาย​เป็น​ ​ตุ๊กตา​ดิน​เหนียว​ ​เดิน​ข้าม​แม่น​้ำ ​ที่​ยัง​ไม่​ถึง​ฝั่ง​ก็​ ​ละลาย​ ​ไป​กับ​กระแส​น้ำ​จน​หมด​เกลี้ยง​ 

-@- ​แม้​ล่า​สุด​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​จะ​ออก​มา​ประกาศ​ปาว​ ๆ ​ว่า​ ... ​หาก​พบ​การก​ระ​ทำ​ผิด​ใน​โครงการ​จะ​ ​ฟัน​ไม่​เลี้ยง​ ... ​และ​ถ้า​พบ​ว่า​คนที​่​เกี่ยว​ข้อง​เป็น​ ​ปลาต​ัว​โต​ ​ใน​ข้อง​ของ​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​กล้า​หรือ​เปล่า​ ... ​ตอน​จบ​เป็น​อย่าง​ไร​ต้อง​ตาม​ดู​

-@- “​อัน​ดาม​ัน” ​ดู​ตาม​เนื้อ​ผ้า​แล้ว​อด​ ​เป็น​ห่วง​ ​แทน​ไม่​ได้​ ​เพราะ​หลัก​ฐาน​ที่​มี​อยู่​ ​ค่อน​ข้าง​ชัดเจน​ ... ​และ​ ​เครื่อง​ทำ​น้ำ​ดื่ม​ ​ก็​แจก​จ่าย​ออก​ไป​พอ​สม​ควร​แล้ว​ ... ​หาก​ ​เรียก​กลับ​คืน​ ​ใน​เวลา​นี้​คง​เป็น​เรื่อง​ยาก​ยิ่ง​กว่า​ ​เข็น​ครก​ขึ้น​ภู​เขา​ ​สรุป​ว่า​ต้อง​เดิน​หน้า​กัน​ต่อ​ ... ​หาก​ ​รอง​นายก​ฯ​กอ​ร์ป​ศักดิ์​ ​ไม่​แสดง​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​ ​ลา​ออก​ไป​ ... ​ปล่อย​ให้​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​ยัง​ต้อง​ทน​อุ้ม​กัน​ต่อ​ไป​ ... ​สุด​ท้าย​ ​คง​ต้อง​ไป​ ​รอ​ขึ้น​แท่น​ประหาร​ ​ใน​การ​เปิด​ ​สภา​สมัย​วิสามัญ​ ​ใน​ราว​ต้น​ปี​หน้า​ ... ​การ​ชี้​แจง​ใน​สภาค​ง​ต้อง​ทำ​ให้​ดี​ ​ระวัง​ทับ​รอย​ ส.ป.ก. 4-01

-@- ​น่า​สงสาร​คน​จน​ ​ที่​นอก​จาก​ช่วย​เหลือ​ตัว​เอง​ให้​ ​อยู่​ดี​กิน​ดี​ ​ไม่​ได้​แล้ว​ ... ​ยัง​โดน​นัก​การ​เมือง​ ​มาท​ำ​นาบ​น​หลัง​ ​อีก​ ... ​ปกติ​ “​อัน​ดาม​ัน” ​เห็น​แต่​ ​นัก​การ​เมือง​ ​คอย​สูบ​ ​ผล​ประโยชน์​ ​จาก​โครงการ​มาก​กว่า​สูบ​เลือด​คน​จน​ ๆ ... ​สงสัย​ ​โลก​พัฒนา​ไป​เร็ว​ ​จน​ตาม​ไม่​ทัน​จริง​ ๆ

-@- ​คดี​ลอบ​ยิง​ ​สนธิ​ ​ลิ้ม​ทอง​กุล​ ​เป็น​จุด​เริ่ม​ต้น​ที่​มี​การ​ ​เชื่อม​โยง​เป็น​ลูก​โซ่​ ... ​จน​โยง​มา​ถึง​เรื่อง​การ​แต่ง​ตั้ง​โยก​ย้าย​ข้า​ราช​ ​การ​ ​สีกา​กี ... ​โดย​มี​ ​แก๊ง​ 4 ​สหาย​ ​คอย​เป่า​หู​อยู่​ข้าง​หลัง​

-@- ​ถ้า​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​ต้องการ​สลัด​การ​ครอบ​งำ​จาก​ ​กลุ่ม​ผู้​อาวุโส​ทาง​การ​เมือง​ ... ​รวม​ถึง​เรือ​จ้าง​ที่​มาส​่ง​ขึ้น​ฝั่ง​ ... ​เพียง​เพื่อ​ต้องการ​สร้าง​ภาพ​ให้​ประชา​ชน​เห็น​ว่า​ ​เป็น​ ​นัก​การ​เมือง​รุ่น​ใหม่​ ​ที่​ไม่​ข้อง​เกี่ยว​กับ​เรื่อง​ผล​ประโยชน์​ ... “​อัน​ดาม​ัน” ​เป็น​ห่วง​ว่า​ ​รัฐบาล​อภิสิทธิ์​ ​จะ​ไป​ไม่​รอด​ ... ​แถม​จะ​โดน​ ​แก๊ง​ 4 ​สหาย​ ​เข้า​ครอบ​งำ​ทาง​ความ​คิด​ซ้ำ​เข้า​ไป​อีก​ ... ​สุด​ท้าย​คนที​่​จะ​หมด​อนาคต​ทาง​การ​เมือง​ ​คือ​ตัว​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​เอง​

-@- ​ล่า​สุด​ ศิ​ริ​โชค​ ​โสภา​ ​ออก​มา​แฉว​่า ​การ​ ​โยก​ย้าย​นาย​ตำรวจ​ ​แต่​ละคร​ั้ง ​ต้อง​จ่าย​ค่า​ตำแหน่ง​หลาย​ล้าน​บาท​ ... “​อัน​ ​ดาม​ัน” ​คิด​ว่า​ถึง​เวลา​แล้ว​ที่​ ศิ​ริ​โชค​ ​ต้อง​รับ​ผิด​ชอบ​ใน​คำ​พูด​ ... ​ควร​ออก​มา​แฉ​ ​ถึง​ความ​โสมม​ใน​วง​การ​สีกา​กี​ให้​ถึง​แก่น​ ... ​มี​หลัก​ฐาน​อะไร​บ้าง​ ​ว่า​มีน​าย​ตำรวจ​คน​ไหน​ที่​เข้า​ไป​เกี่ยว​ข้อง​กับ​ ​การ​รับ​เงิน​รับ​ทอง​

-@- ​ดู​ทาง​ลม​การ​เมือง​ ​ใน​ช่วง​ที่​ผ่าน​มา​ ​พอ​จะ​ ​พยากรณ์​ ​อนาคต​การ​เมือง​ได้​ราง​ ๆ ... ​ถ้า​ถาม​ “​อัน​ดาม​ัน” ​ว่า​ ​รัฐบาล​จะ​เดิน​หน้า​ ​แก้​ปัญหา​การ​เมือง​ ​เมื่อ​ไร​ ... ​คำ​ตอบ​คือ​ ​เลิก​ฝัน​ไป​ได้​เลย​ ... ​และ​ถ้า​มี​คน​ถาม​ว่า​ ​อนาคต​ทาง​การ​เมือง​ไทย​ ​จะ​เป็น​อย่าง​ไร​ต่อ​ไป​ ... ​คำ​ตอบ​ที่​ได้​คือ​ ​เหมือน​กับ​ทุก​วัน​นี้​ ... ​คือ​การ​เมือง​มี​แต่​ ​ความ​วุ่น​วาย​ ​และ​ ​อ่อน​แอ​ ​เป็น​ไป​ตาม​วัตถุ​ประสงค์​ของ​ ​คน​ร่าง​

-@- ​น่า​ประหลาด​ใจ​ ​ที่​คนที​่​ตาย​จาก​โรค​ ​ไข้​หวัด​สาย​พันธุ์​ใหม่​ 2009 ​ไม่​ค่อย​ได้​รับ​ความ​สน​ใจ​จาก​ ​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​เหมือน​กับ​ ​โครงการ​ลอบ​ยิง​ ... ​ทั้ง​ที่​ตัว​เลข​คน​ตาย​มี​มาก​มาย​กว่า​ ​หลาย​ร้อย​เท่า​ ... ​หรือ​เพราะ​เป็น​ชีวิต​ของ​คน​จน​ ​จึง​มี​ราคา​ ​ถูก​กว่า​เจ้า​ของ​ธุรกิจ​

-@- ​ปัญหา​ ​ยา​เสพ​ติด​ ​ที่​กลับ​มา​ ​ระบาด​อย่าง​หนัก​ ​เกือบ​ทั่ว​ทุก​ภาค​ของ​ประเทศ​ ... ​กลุ่ม​ที่​ติด​ยา​ส่วน​ใหญ่​เป็น​ ​เด็ก​วัย​รุ่น​ ​ที่​เป็น​อนาคต​ของ​ประเทศ​ ​กลับ​ไม่​ได้​รับ​การ​เหลียว​แล​จาก​ ​รัฐบาล​ ​เท่า​ที่​ควร​ ... ​เพราะ​รัฐบาล​มัว​แต่​ ​ทะเลาะ​เบาะ​แว้ง​ ​ใน​เกม​ช่วง​ชิง​อำนาจ​ ​ช่วง​ชิง​ผล​ ​ประโยชน์​ ... ​จน​ลืม​ไป​ว่า​เด็ก​เหล่า​นี้​คือ​ ​อนาคต​ของ​ประเทศ​

-@- ​นอก​จาก​ ​พ่อ​แม่​ ​พี่​น้อง​ ​ของ​คน​เหล่า​นั้น​ที่​ต้อง​เจ็บ​ปวด​ ​เพราะ​เห็น​ ​ลูก​หลาน​ติด​ยา​ ​แล้ว​ ... ​รัฐบาล​ยัง​ต้อง​ ​สูญ​เสียง​บ​ประมาณ​ ​อีก​มหาศาล​ ​เพื่อ​บำบัด​ ​คน​เหล่า​นั้น​ ... ​นี่​ยัง​ไม่​นับ​รวม​ถึง​ความ​เสีย​หาย​ที่​เกิด​ขึ้น​จาก​การก​ระ​ทำ​ของ​ ​คน​ติด​ยา​ ​ทั้ง​ปล้น​ ​ฆ่า​และ​ข่ม​ขืน​

-@- ​ปวด​หัว​กับ​มาตรการ​ดู​แล​ ​ราคา​น้ำ​มัน​ ​ของ​รัฐบาล​จริง​ ๆ ​เพราะ​ราคา​ขาย​ปลีก​ใน​ประเทศ​เวลา​นี้​ ... ​ทั้ง​ ​ราคา​น้ำ​มัน​ ​แก๊ส​ ​ที่​ใช้​กับ​วง​การ​อุตสาหกรรม​ ​และ​ ​แก๊ส​หุงต้ม​ ... ​ต่าง​มี​โครงสร้าง​ที่​บิด​เบือน​ ​ไม่​สะท้อน​กับ​ราคา​ใน​ตลาด​โลก​

-@- ​ตาม​ ​แนว​ชาย​แดน​ ​เริ่ม​มี​ปัญหา​ ​กอง​ทัพ​มด​ ​ขน​ ​แก๊ส​หุงต้ม​ ​ออก​ไป​ขาย​ประเทศ​เพื่อน​บ้าน​เพิ่ม​ขึ้น​อย่าง​เห็น​ได้​ชัด​ ... ​เนื่อง​จาก​รัฐบาล​ตรึง​ราคา​แก๊ส​เอา​ไว้​ที่​ 30 ​บาท​ต่อ​กก​. ... ​ขณะ​ที่​ประเทศ​เพื่อน​บ้าน​ราคา​สูง​กว่า​มาก​

-@- ​มึน​กับ​นโยบาย​แก้​ไข​ปัญหา​ราคา​ ​สิน​ค้า​เกษตร​ ​จริง​ ๆ ... ​โดย​เฉพาะ​ ​ข้าวโพด​ ​ที่​มี​ปริมาณ​เหลือ​ใช้​จาก​ใน​ประเทศ​   ​ปีน​ี้​เกือบ​ 5 ​แสน​ตัน​ ... ​แต่​รัฐบาล​กลับ​อนุมัติ​ให้​ ​เพิ่ม​โควตา​ ​สำหรับ​ขาย​ภาย​ใน​ประเทศ​จาก​ 1 ​แสน​ตัน​เป็น​ 2 ​แสน​ตัน​ ... ​ทำ​อย่าง​นี้​ราคา​ข้าวโพด​ภาย​ใน​ประเทศ​ไม่​ตก​ลง​มา​จาก​เดิม​อีก​หรือ​ ...

​อัน​ดาม​ันคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0