อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นัก​เรียน​เบื่อ​บริโภค​ไข่​ห่วง​ฟาร์ม​ไก่​เจอ​มรสุม​

นาย​มา​โน​ช ​ชู​ทับทิม​ ​นายก​สมาคม​ผู้​เลี้ยง​ไก่​ไข่​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​อุตสาหกรรม​ไก่​ไข่​ของ​ไทย​ ​ปี​ 53 ​ยัง​น่า​เป็น​ห่วง​ต่อ​เนื่อง​ ​เพราะ​ได้​รับ​ผลก​ระ​ทบ​จาก​ปัจจัย​ลบ​ ​สถาน​การณ์​การ​บริโภค​ไข่​ไก่​ภาย​ใน​ประเทศ​ ​โดย​เฉพาะ​ใน​กลุ่ม​นัก​เรียน​ไม่​กระเตื้อง​ขึ้น​ พฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2552 เวลา 07.36 น.

​นาย​มา​โน​ช ​ชู​ทับทิม​ ​นายก​สมาคม​ผู้​เลี้ยง​ไก่​ไข่​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​อุตสาหกรรม​ไก่​ไข่​ของ​ไทย​ ​ปี​ 53 ​ยัง​น่า​เป็น​ห่วง​ต่อ​เนื่อง​ ​เพราะ​ได้​รับ​ผลก​ระ​ทบ​จาก​ปัจจัย​ลบ​ ​สถาน​การณ์​การ​บริโภค​ไข่​ไก่​ภาย​ใน​ประเทศ​ ​โดย​เฉพาะ​ใน​กลุ่ม​นัก​เรียน​ไม่​กระเตื้อง​ขึ้น​ ​แม้​มี​แผน​ยุทธ​ศาสตร์​ไก่​ไข่​ ​ปี​ 51-55 ​ตาม​มติ​คณะ​กรรมการ​นโยบาย​พัฒนา​ไก่​ไข่​และ​ผลิต​ภัณฑ์​ ​ตั้ง​เป้า​เพิ่ม​การ​บริโภค​ไข่​ไก่​ของ​คน​ไทย​จาก​เดิม​ 160 ​ฟอง​ต่อ​คน​ต่อ​ปี​ ​ให้​เป็น​ 200 ​ฟอง​ต่อ​คน​ต่อ​ปี​ภาย​ใน​ปี​ 5 ​แต่​ปรากฏ​ว่า​ผ่าน​ไป​ 1 ​ปี​ ​อัตรา​การ​บริโภค​ไข่​ไก่​ยัง​เท่า​เดิม​
   
​ส่วน​ปัจจัย​ลบ​อื่น​ได้​แก่​ ​ระดับ​ราคา​วัตถุ​ดิบ​อาหาร​สัตว์​ ​โดย​ ​เฉพาะ​ข้าวโพด​เลี้ยง​สัตว์​มี​แนว​โน้ม​สูง​กว่า​ปี​ที่​ผ่าน​มา​มาก​ ​เพราะ​   ​ปริมาณ​ผล​ผลิต​ข้าวโพด​ไม่​เพียง​พอ​ต่อ​ความ​ต้องการ​ของ​ตลาด​โลก​ ​เนื่อง​จาก​ถูก​นำ​ไป​ผลิต​เป็น​พลังงาน​ทด​แทน​ ​และ​ภาวะ​โลก​ร้อน​ก็​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​ต่อ​การ​ปลูก​ข้าวโพด​ใน​สหรัฐ​อเมริกา​ ​สุด​ท้าย​คือ​ ​สภาพ​เศรษฐกิจ​ของ​ไทย​ปี​หน้า​ยัง​ไม่​ชัดเจน​ว่า​กลับ​มาด​ี​เพียง​ใด​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0