อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562

ทหารอัฟกันยิงทหารนาโตตาย2ศพ

ทหารอัฟกันยิงทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในกองกำลังช่วยรักษาความมั่นคงนานาชาตินำโดยองค์การนาโต เสียชีวิตไป 2 ศพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นับเป็นเหตุการณ์ล่าสุดของการโจมตีภายใน เป้าหมายทหารพันธมิตรนาโต อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2556 เวลา 01.56 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ว่า กองกำลังช่วยรักษาความมั่นคงนานาชาติ (ไอเอสเอเอฟ) นำโดยองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ออกแถลงการณ์ว่า ทหาร 2 คนสังกัดกองกำลังช่วยรักษาความมั่นคงนานาชาติ ถูกยิงเสียชีวิต โดยทหารกองทัพอัฟกันแห่งชาติ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ทางตะวันตกของอัฟกานิสถาน เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตามนโยบายของกองกำลังพันธมิตรนาโต จึงไม่สามารถที่จะเปิดเผยสัญชาติของทหารที่ถูกยิงเสียชีวิตได้

ในวันเดียวกันนี้ ยังมีเหตุระเบิดซุกซ่อนอยู่ริมถนน สามารถสังหารทหารอเมริกันเสียชีวิตไป 5 ศพ ทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของจังหวัดกันดาฮาร์เปิดเผยว่า ทหารอเมริกันเสียชีวิตเมื่อช่วงราวเที่ยงวันของวันเสาร์ที่ผ่านมา เพราะรถหุ้มเกราะของพวกเขา ถูกระเบิดไออีดี โจมตีในเขตอำเภอไมวานด์ จังหวัดกันดาฮาร์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0