อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

รัฐบาลรัสเซียเตือนประชาชนให้อยู่ห่างสะเก็ดอุกกาบาต

รัฐบาลรัสเซียออกประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาอูราล ขอให้อยู่ห่างจากสะเก็ดอุกกาบาตที่ตกลงมาและเกิดลุกไหม้ขณะเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก จนเกิดการระเบิดอย่างรุนแรงเมื่อกระทบพื้น กลายเป็นคลื่นสั่นสะเทือนรุนแรง แล้วยังมีข่าวว่าตกลงไปในทะเลสาบอีก ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 02.10 น.

วันนี้ (15 ก.พ.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียว่า กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียแถลงว่า รัฐบาลรัสเซียขอแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาอูราลทางตอนกลางของประเทศว่า อย่าเข้าไปใกล้วัตถุแปลกปลอมเป็นสะเก็ดของอุกกาบาต หลังจากได้รับรายงานจากประชาชนหลายคนที่แจ้งเข้ามาว่า พบบางอย่างผิดปกติ

สะเก็ดของอุกกาบาตรที่ตกลงมายังพื้นโลกเมื่อเช้าวันนี้ ส่งผลให้เกิดการระเบิดและแรงสั่นสะเทือน ทำให้กระจกหน้าต่างแตกร้าวในเมืองเชลยาบินสค์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วเกือบ 1 พันคน

ภาพข่าวทางโทรทัศน์ที่ถ่ายไว้ที่ทะเลสาบเชบาร์กุล ห่างจากตัวเมืองเชลยาบินสค์ 60 กม.พบเป็นหลุมรูปทรงกลมขนาดใหญ่อยู่บนพื้นน้ำแข็ง ซึ่งตำรวจบอกว่า เป็นเพราะลูกอุกกาบาต ส่วนชาวประมงท้องถิ่นบอกว่า เห็นเป็นลูกอุกกาบาต ตกลงมาก่อนที่จะแยกเป็น 7 ชิ้นส่วน หนึ่งในนั้นตกลงบนฝั่งตรงข้ามกับเมืองเชบาร์กุล กระแทกกับแท่งน้ำแข็ง น้ำ และ ไอน้ำ ทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 เมตร ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่ และทำการตรวจกัมมันตภาพรังสี พบว่า อยู่ในระดับปกติ

ภาพข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ของตำรวจยังแสดงให้เห็นว่า คนกลุ่มหนึ่งไปมุงดูหลุมน้ำแข็งขนาดใหญ่ดังกล่าว มีการนำหินขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร ไปวางไว้ใกล้กับไม้บรรทัดเพื่อให้เห็นขนาด เศษชิ้นส่วนของอุกกาบาตร หลายชิ้นด้วยกันนั้นมีลักษณะแข็ง สีดำ ดูภายนอกคล้ายหินทั่วไป มีบางเว็บไซต์ลงโฆษณาเสนอที่จะขอซื้อสะเก็ดอุกกาบาตจากเมืองเชบาร์กุลด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0