อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“ซัมซุง”รุกตลาดการศึกษาขายแท็บเล็ตพร้อมแอพฯ

เปิดตัว แอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษา จับกลุ่มเด็กประถม ถึง มหาวิทยาลัย ซัมซุงขายพ่วงแท็บเล็ต คาดสิ้นปีได้ลูกค้าสถาบันการศึกษา 5 แห่ง พร้อมเข้าร่วมประมูลแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาของรัฐบาล หากทำราคาและสเปกได้ตามทีโออาร์ ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2556 เวลา 06.51 น.

วันนี้ (22 มี.ค.) ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี นายบุญเลิศ วิบูลเกียรติ รองประธานธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ให้ความสำคัญกับตลาดธุรกิจองค์กร โดยเฉพาะกลุ่มการศึกษา  เนื่องจากซัมซุงมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถพัฒนาการเรียนและการสอนของสถานศึกษาและนักเรียนได้ โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท บอร์น จำกัด และบริษัท ดิจิตอล เอดูเคชั่น จำกัด เปิดตัวแอพพลิเคชั่น เอดู คลาวด์ และ วิธ สคูล ในแท็บเล็ตของซัมซุง คือ การแลคซี่ โน้ต 10.1 และกาแลคซี่ แท็บ 2 จับกลุ่มตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงมหาวิทยาลัย โดยมีบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ ร้านหนังสือเอเชีย บุ๊ค ฯลฯ

“แอพพลิเคชั่นวิธ สคูลเหมาะกับเด็กระดับชั้น ป. 1-ป.6 ทำให้เนื้อหาการเรียนการสอนน่าสนใจมากขึ้น มีห้องสมุดให้เด็กสามารถอ่านหนังสือ และยังมีแบบทดสอบให้ได้ทดลองทำ พร้อมประเมินผลได้ทั้งหมดอยู่ในเอสดี การ์ด สามารถนำไปเสียบใช้ในแท็บเล็ตได้เลย ส่วน เอดู คลาวด์ เป็นเสมือนโซลูชั่นสำหรับสถานศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย มีห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ และหนังสือจากกว่า 70 สำนักพิมพ์ และมีพื้นที่ให้นักศึกษาเก็บผลงานของตนเอง ทั้งหมดอยู่บนเทคโนโลยีคลาวด์ ซึ่งสถานบันการศึกษาต้องลงทุนในระบบเพื่อให้เชื่อมต่อกับอี เลิรน์นิ่งของมหาวิทยาลัยได้เลย ปัจจุบันได้เริ่มทำห้องต้นแบบแล้วที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และตั้งเป้าหมายจะมีมหาวิทยาลัย 5 แห่งได้เริ่มทดลองใช้ในปีนี้”

นายบุญเลิศ กล่าวต่อว่า  สำหรับเรื่องแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาของรัฐบาล บริษัทก็มีความสนใจเข้าร่วมประมูลหากสามารถทำสเปกและราคาได้เท่ากับที่ทีโออาร์ที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ และในอนาคตซัมซุงจะจับมือกับคู่ธุรกิจในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการศึกษาออกมาอย่างต่อเนื่อง

นายฉัตรชัย เลิศวิริยะภากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอล เอดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า ตลาดแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาเป็นตลาดที่ใหญ่และยังมีโอกาสทางธุรกิจอยู่ หลังจากรัฐบาลส่งเสริมให้ใช้แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา แต่ปัจจุบันคอนเทนต์ด้านนี้ยังมีอยู่น้อย ส่วนแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในแอป สโตร์ และกูเกิล เพลย์ ก็ยังไม่สมบรูณ์แบบ เนื้อหาไม่สอดคล้องกับบทเรียนของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งในส่วนของแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นมีเนื้อหาตามหลักสูตรของภาครัฐ พร้อมทั้งยังเพิ่มเติมเนื้อหานอกหลักสูตรด้วย เช่น ภาษาจีน ฯลฯคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0