อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผู้​นำ​สหรัฐ​เลื่อน​เดิน​ทาง​เยือน​เอ​เชีย​

ผู้​นำ​สหรัฐ​ ​ตัด​สิน​ใจ​เลื่อน​การ​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ ​และ​ออสเตรเลีย​ ​ออก​ไป​เป็น​เดือน​ ​มิ​.ย.​ ศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2553 เวลา 09.39 น.

​นาย​โร​เ​บิ​ร์ต กิบส์ ​โฆษก​ประจำ​ทำเนียบ​ขาว​สหรัฐ​ ​แถลง​ใน​วัน​นี้​ (19 ​มี​.ค.) ​ว่า​ ​ประธานาธิบดี​บา​รัค ​โอบ​า​มา​ ​ผู้​นำ​สหรัฐ​ ​ได้​ตัด​สิน​ใจ​เลื่อน​การ​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ ​และ​ออสเตรเลีย​ ​ออก​ไป​เป็น​เดือน​ ​มิ​.ย. ​เนื่อง​จาก​ติด​ภาร​กิจ​ผลัก​ดัน​ร่าง​กฎหมาย​ปฎิ​รูป​ระบบ​ประกัน​สุข​ภาพ​ ​ให้​ผ่าน​การ​รับ​รอง​จาก​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​ ​ซึ่ง​คาด​ว่า​ ​จะ​มี​การ​ลง​มติ​ใน​ช่วง​บ่าย​ของ​วัน​อาทิตย์​ที่​จะ​ถึง​ ​และ​ว่า​ ​ประธานาธิบดี​โอบ​า​มา​ ​ได้​โทรศัพท์​แจ้ง​การ​เลื่อน​กำหนด​เดิน​ทาง​ ​พร้อม​กับ​แสดง​ความ​เสีย​ใจ​ไป​ยัง​ผู้​นำ​ของ​ประเทศ​ทั้ง​สอง​แล้ว​

​เดิม​ทีป​ระ​ธ​า​นา​ธ​ิ​บดี​บา​รัค ​โอบ​า​มา​ ​กำหนด​ออก​เดิน​ทาง​เยือน​อินโดนีเซีย​ ​และ​ออสเตรเลีย​ ​ใน​วัน​ที่​ 18 ​มี​.ค. ​แต่​เลื่อน​เป็น​เช้า​วัน​ที่​ 21 ​มี​.ค. ​เนื่อง​จาก​ความ​ล่า​ช้า​ใน​การ​ลง​มติ​ร่าง​กฎหมาย​ฉบับ​นี้​ ​แต่​ใน​ที่​สุด​ก็​ไม่​สามารถ​ลง​มติ​ได้​ทัน​ก่อน​วัน​ที่​ 21 ​จึง​ต้อง​เลื่อน​อีก​ครั้ง​ ​เนื่อง​จาก​เมื่อ​ร่าง​กฎหมาย​ผ่าน​การ​รับ​รอง​จาก​สภาค​อง​เก​รส​เป็น​กฎหมาย​แล้ว​ ​จะ​มี​ผล​บังคับ​ใช้​ก็​ต่อ​เมื่อ​ประธานาธิบดี​เซ็น​ลง​นาม​เป็น​ขั้น​ตอน​สุด​ท้าย​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0