อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สหรัฐ​ยัง​หนาว​เหน็บ​หิมะ​ถล่ม​หลาย​พื้น​ที่​

ชาว​อเมริกัน​ทั่ว​ประเทศ​ยัง​คง​ได้​รับ​ความ​เดือด​ร้อน​จาก​สภาพ​อากาศ​แปรปรวน​ทั้ง​พายุ​หิมะ​และ​ฝน​ตก​เป็น​น้ำ​แข็ง​ จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2552 เวลา 08.13 น.

​ชาว​อเมริกัน​ทั่ว​ประเทศ​ยัง​คง​ได้​รับ​ความ​เดือด​ร้อน​จาก​สภาพ​อากาศ​แปรปรวน​ทั้ง​พายุ​หิมะ​และ​ฝน​ตก​เป็น​น้ำ​แข็ง​ ​ติด​ต่อ​กัน​หลาย​วัน​ตั้ง​แต่​ก่อน​ช่วง​เทศกาล​คริสต์​มาส​ ​ทำ​ให้​การ​เดิน​ทาง​เป็น​ไป​อย่าง​ยาก​ลำบาก​ ​โดย​คน​ขับ​รถ​และ​ผู้​โดย​สาร​จำนวน​มาก​ของ​สาย​การ​บิน​ต่าง​ ๆ ​ที่​พยายาม​จะ​เดิน​ทาง​กลับ​บ้าน​เมื่อ​วัน​เสาร์​ที่​ผ่าน​มา​ ​หลัง​วัน​คริสต์​มาส​ ​ยัง​ติด​ค้าง​อยู่​ตาม​สนาม​บิน​และ​สถาน​ที่​ต่าง​ ๆ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​พายุ​หิมะ​ที่​ตก​กระจาย​ไล่​จาก​รัฐ​เท​กซัส​ไป​จน​ถึง​พื้น​ที่​มิด​เว​สต​์​ตอน​บน​ ​ซึ่ง​มี​หิมะ​ตก​หนา​ถึง​ 23.9 ​นิ้ว​ใน​เมือง​แก​รน​ ฟ​อร​์คส์ ​รัฐ​นอ​ร์ท ​ดา​โค​ตา​ ​และ​ 18 ​นิ้ว​ใกล้​เมือง​นอ​ร์ฟ​อร​์ค ​รัฐ​เน​แบ​รสก​า ​เริ่ม​ลด​ลง​บ้าง​แล้ว​ ​แต่​หิมะ​ที่​ยัง​โปรย​ปราย​ลง​มา​ ​เป็น​อุปสรรค​ต่อ​ทัศนวิสัย​ใน​หลาย​พื้น​ที่​
       
​ผู้​ขับ​ขี่​รถ​ยนต์​จำนวน​มาก​ ​ต้อง​ยอม​จอด​รถ​ทิ้ง​ไว้​บน​ถนน​ที่​ปก​คลุม​ด้วย​หิมะ​ใน​รัฐ​เน​แบ​รสก​า ​ทาง​ตะวัน​ออก​เฉียง​เหนือ​ของ​ประเทศ​ ​มี​รถ​ยนต์​ 10-20 ​คัน​ ​ถูก​ทิ้ง​ให้​หิมะ​เกาะ​ใกล้​เมือง​นอ​ร์ฟ​อร​์ค ​แต่​เจ้า​หน้าที่​ไม่​เชื่อ​ว่า​จะ​มี​ผู้​ขับ​ขี่​คน​ใด​ติด​อยู่​ภาย​ใน​รถ​
       
​ราย​งาน​ข่าว​ระบุ​ว่า​ ​อุณหภูมิ​ที่​อุ่น​ขึ้น​ ​และ​มี​ฝน​ตก​ลง​มา​ใน​พื้น​ที่​ตะวัน​ออก​ของ​ประเทศ​ ​เริ่ม​ทำ​ให้​กอง​หิมะ​ละลาย​ ​ซึ่ง​อาจ​ทำ​ให้​เกิด​น้ำ​ท่วม​ได้​ ​เจ้า​หน้าที่​ใน​รัฐ​มิ​สซู​รี​ ​ทาง​ตะวัน​ออก​เฉียง​ใต้​ ​กำลัง​ค้น​หา​ผู้​หญิง​คน​หนึ่ง​ ​ที่​ถูก​กระแส​น้ำ​กวาด​ลง​ไป​ใน​คูน​้ำ​เมื่อ​วัน​คริสต์​มาส​ ​อี​ฟ ​ขณะ​ฝน​ตก​ลง​มา​อย่าง​หนัก​ ​จน​น้ำ​ท่วม​ ​ผู้​พบ​เห็น​เหตุ​การณ์​พบ​เธอ​อยู่​ใน​น้ำ​ ​และ​พยายาม​ที่​จะ​ช่วย​เหลือ​เธอ​
       
​ส่วน​ใน​ชิ​คา​โก​ ​หนึ่ง​ใน​ย่าน​ที่​มี​การ​เดิน​ทาง​หนา​แน่น​ที่​สุด​ใน​สหรัฐ​ ​หิมะ​และ​น้ำ​แข็ง​ที่​ตก​ลง​มา​พร้อม​กัน​สาย​ฝน​ใน​ชาย​ฝั่ง​ด้าน​ตะวัน​ออก​ ​ทำ​ให้​เที่ยว​บิน​กว่า​ 300 ​เที่ยว​ต้อง​ยก​เลิก​ ​หรือ​ดี​เลย​์.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0