อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

อยู่บ้าน ดูหนัง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555

เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 00.00 น.

กลับมาติดตามผลงานดี ๆ ที่ “นายหนุกหนาน” จะหยิบความสนุกมาเสิร์ฟถึงหน้าจอกันต่อเนื่องกันเลย.....

“นักฆ่าฉายาเงียบ”

แนวแอ๊คชั่น

นักแสดงวอนบิน, คิมแซรอน, คิมซองโอ
                
ผู้กำกับลีจองบอม

รีวิว เรื่องราวของชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ชาแทซิก อดีตหน่วยสืบราชการลับของทหารเกาหลีที่หาเลี้ยงชีพอย่างสันโดษเพียงลำพังด้วยกิจการโรงรับจำนำกับจำนวนลูกค้าเพียงหยิบมือ ท่าม กลางความมืดมนของชีวิตที่ถูกตามหลอกหลอนด้วยอดีตอันขมขื่น โซมี เด็กสาวข้างบ้านคือเพื่อนต่างวัยเพียงคนเดียวที่เขามี การได้ใช้เวลาร่วมกันของคนทั้งสองทำให้มิตรภาพอันงดงามก่อตัวขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่ามิตรแท้ จนวันหนึ่งเมื่อ โซมี ถูกแก๊งผู้มีอำนาจลักพาตัวไป แทซิก จึงไม่สามารถนิ่งเฉยต่อไปได้ เขาเข้าประจันหน้ากับพวกมันเพื่อช่วยชีวิตเธอ และนั่นเป็นเหตุให้อดีตอันขมขื่นของเขาถูกเปิดเผยในที่สุด

“พลิกโลกล่าสุดนรก”

แนว แอ๊คชั่น/ระทึกขวัญ

นักแสดง เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์,ลิลลี่ คอลลินส์, มาเรีย เบลโล 

ผู้กำกับ จอห์น ซิง เกิลตัน                                    

รีวิว แอ๊คชั่นสุดมันที่ฮอลลีวูดจะปั้นหนุ่มหล่อล่ำขวัญใจสาว ๆ อย่าง เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ และยังเป็นผลงานของผู้กำกับฯดังที่เคยฝากความมันให้ผู้ชมมาแล้วจาก “เร็ว แรง ทะลุนรก 2” เป็นเรื่องราวของ นาธาน เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตไฮสคูลอย่างเรียบง่าย จนวันหนึ่งเขาไปพบรูปของตนเองปรากฏอยู่บนเว็บไซต์เด็กหาย ทำให้เขาเริ่มสงสัยในตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และพ่อแม่ที่เลี้ยงเขามา และแล้วทุกอย่างก็ยิ่งแย่ลงเมื่อพ่อแม่ที่เลี้ยงเขามาถูกมือสังหารฆ่าตาย และเขาต้องหนีการไล่ล่า ไปกับเพื่อนคนเดียวที่เขาไว้ใจอย่าง คาเรน ในขณะที่หลบหนีการไล่ล่า เขาก็ต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับตัวเขาว่าเขาเป็นใคร ทำไมจึงตกเป็นเป้าทั้งจากทีมสังหาร และเจ้าหน้าที่รัฐบาล สิ่งเดียวที่จะหยุดทุกสิ่งก็คือ การตามหาตัวตนที่แท้จริงให้พบ และหยุดยั้งเรื่องทุกอย่างด้วยตัวเขาเอง 
 
“เทพบุตร หน้ากากผี (ฉบับครบรอบ 25 ปี)”

แนวชีวิต/เพลง  

นักแสดงรามิน คาริมลู, เซียร่า บ็อกเกส
                 
ผู้กำกับนิค มอร์ริส                               

รีวิว ฉบับละครเพลงฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งการแสดงอันต่อเนื่องมายาวนานในเวสต์เอนด์ ลอนดอน ที่ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยการนำภาพบันทึกการแสดงครั้งประวัติศาสตร์นี้ลงเป็นโฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ การแสดงมาพร้อมความบันเทิงระดับคุณภาพคับแก้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโปรดักชั่น ฉากตระการ ตา จนเหมือนดูดผู้ชมเข้าไปอยู่ในโลกของ แฟนทอม อย่างไร้ที่ติ รวมถึงฉากเด็ด ๆ ที่แสดงออกมาอย่างทรงพลัง จนเรียกอารมณ์ของผู้ชมให้อินตามได้อีกด้วย ฉบับนี้แทบจะเรียกได้ว่ามีการนำเสนอที่ชวนติดตาม และตรึงผู้ชมได้ตลอดการแสดง ทุกองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เป็นเรื่องราวของ คริสติน ที่สูญเสียพ่อและแม่จนต้องมาอยู่ที่โรงอุปรากรการ์นิเย่ มีโอกาสได้รับการสอนร้องเพลงจากครูที่ลึกลับที่เห็นพรสวรรค์ของเธอ ซึ่งเธอเรียกเขาว่า “เทวดาแห่งบทเพลง” เพราะความลึกลับและน้ำเสียงที่ไพเราะยิ่งกว่าเสียงของมนุษย์คนใดในโลกที่เธอเคยได้ยินได้ฟังจากการเคี่ยวเข็ญอย่างจริงจัง ในที่สุดเธอก็เก่งพอที่จะขึ้นร้องเพลงแทนคาลอตต้าที่ป่วยได้ ซึ่งเหตุการณ์นั้นประจวบกับที่เคาท์ฟิลลิปป์ได้เข้ามาเป็นผู้อุปถัมภ์โรงละคร ทำให้ราอูลซึ่งเป็นน้องชายของท่านเคาท์ และเพื่อนวัยเด็กของเธอเกิดจำเธอได้ และเข้ามาเชื่อมความสัมพันธ์กับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้อีริคอิจฉาและกลัวว่าจะถูกทิ้งจึงมาแนะนำตัวกับเธอในคืนคืนหนึ่ง จนพาเธอไปที่บ้านของเขาและสารภาพรัก ระหว่างที่ร้องเพลงประสานเสียงกันนั้นเอง คริสตินอดทนต่อความอยากรู้อยากเห็นไม่ได้และถอดหน้ากากเขาออก ทำให้เธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเทวดาของเธอไม่ใช่เทพจากสวรรค์อย่างที่วาดฝันไว้ แต่เป็นชายอัปลักษณ์ที่น่าสังเวชซึ่งถูกสังคมทารุณ จนกลายเป็นคนเสียสติ ตามชมเรื่องราวต่อได้จากเรื่องนี้

“เลิฟ เนฟเวอร์ ดายส์”

แนวชีวิต

นักแสดงเบน ลูอิส, แอนนา โอเบรียน

ผู้กำกับไซม่อน ฟิลลิปส์                                 

รีวิว เป็นละครเพลงที่เป็นภาคต่อของ “เทพบุตร หน้ากากผี” จากการสร้างสรรค์ของ แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ผู้เป็นต้นตำรับเช่นกัน โดยฉากยังอลังการงานสร้างไม่แพ้ตอนแรก ซึ่งเล่าเรื่อง 10  ปีต่อมา ที่แฟนทอมหลบหนีไป แล้วไปอยู่ในนิวยอร์กในคณะโชว์คนประหลาดในสวนสนุก แต่ในใจเขายังไม่เคยลืมคริสติน ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับราอูล และพยายามหาทางทวงรักกลับคืนมา

“30+ โสด ออน เซล”

แนวโรแมนติก/เบาสมอง

นักแสดงอารักษ์ อมรศุภศิริ, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย  
                    
ผู้กำกับพุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

รีวิว อิง ช่างภาพสาวฝีมือดีพอ ๆ กับหน้าตา คือตัวแทนของสาว 30 อัพ ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มั่นใจในตัวเองสูงตามสไตล์สาวมั่นยุคใหม่ที่เชื่อว่ายังไงก็ตาม “คาน” ไม่ใช่แหล่งพักพิงสุดท้ายสำหรับเธอ ถ้าไม่บังเอิญแฟนหนุ่มที่คบกันมา 7 ปี ดันขอไปแต่งงานกับคนอื่น ชีวิตต้องเสียศูนย์ เมื่อดันมาสูญเสียคนรัก แต่ช้าก่อน! ใครล่ะที่จะเข้าใจ อิง ถ้าไม่ใช่เพื่อนสนิทอย่าง มิ้นท์ และ ยี้ ที่ทั้งคู่นั้นเป็นกูรูตัวแม่ที่จะมาช่วยสลัดความโสดและโศกออกจากอกเพื่อนสาว แต่เมื่อเข้าตาจน อยู่ ๆ ฟ้ามีตาส่ง จืด หนุ่มหน้าตาสมชื่อมาช่วยอิงตามหา “ผู้ชายในฝัน” พร้อมกับสารพัดวิธีที่จะช่วยให้ “สาว 30+อัพ อย่างอิงลงจากคาน” เพียงแต่เจ้าตัวต้องเชื่อใจและทำตามที่จืดบอก แล้วผู้ชายที่ต้องการก็จะมาจริง ๆ แทน คือ ผู้ชายที่อิงใฝ่ฝัน เพียบพร้อมทุกอย่างตามสเปกที่อิงต้องการ มหาเศรษฐีหนุ่มผู้มีศิลปะในหัวใจ ที่สำคัญพร้อมจะรักอิง “ชีวิตนี้ผมไปมาทั่วแล้ว ขาดอยู่ที่เดียว คือ เข้าไปเที่ยวในหัวใจของคุณ” อยู่ ๆ ก็มีผู้ชาย 2 คนเข้ามาเดินวนเวียนในชีวิต แทน เป็นผู้ชายที่อิงใฝ่ฝัน แต่จืดกลับเป็นผู้ชายที่อิงอยู่ด้วยแล้วสบายใจอย่างประหลาด การตัดสินใจคราวนี้ไม่ต้องใช้เหตุผล แต่ใช้...ความรู้สึก แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าใช่

“30 กำลังแจ๋ว”

แนวโรแมนติก/เบาสมอง

นักแสดงพัชราภา ไชยเชื้อ, ภูภูมิ พงศ์ภานุ, ปีเตอร์คอร์ป ไดเรนดัล
               
ผู้กำกับสมจริง ศรีสุภาพ
      
รีวิว จ๋า สาวเอเจนซี่ โฆษณาวัยย่าง 30 กำลังแจ๋วไปซะทุกเรื่อง ทั้งรูปร่างหน้าตาที่แสนจะแจ่มเจิดจรัสเต็มดีกรี และยังมีชีวิตรักสุดเพอร์ เฟกต์กับ นภ กัปตันหนุ่มรูปงามที่บ่มความรักกันมาตั้ง 7 ปี ถึงมันจะย่างเลข 3 ในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว แต่เธอช่างมีความสุขเหลือเกิน จนกระทั่งเทียนบนเค้กเปลี่ยนเลขไป จ๋าฉลองวันเกิดอีกปีกับบรรดาเพื่อนซี้สุดเปรี้ยว และ เซน หนุ่มเซอร์รุ่นน้องผู้ชายของเธออย่างสนุกสนานโดยไม่รู้ตัวสักนิดว่ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเธอไปติดตราตรึงใจหนุ่มน้อยอีกคนหนึ่งนามว่า ปอ หนุ่มน้อย
หน้าตาแจ่มแจ๋ว ในความรู้สึกของจ๋า หัวใจเธอกำลังยิ้ม และมีชีวิตชีวาไปกับสารพัดความพยายามของ เจ้าเด็กปอ เขากระตือรือร้น ที่จะทำให้เธอมั่นใจ และเชื่อใจตามคำพูดของเขา “พี่เป็นคนพิเศษสำหรับผมนะ จนผมลืมไปแล้วว่าพี่อายุเท่าไหร่”

เป็นอย่างไรกันบ้าง สัปดาห์นี้ผลงานดูจะค่อนข้างเป็นภาคต่อ และพลอตเรื่องใกล้เคียงกันมากใช่ไหม ไปลองหาชมกันดูนะจ๊ะ....คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0