อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

“เฉลิม”การันตี“จูดี้”ไม่เอี่ยวโครงการสร้างโรงพักฉาว

“เฉลิม”ร่วมการันตี“จูดี้”ไม่เอี่ยวโครงการสร้างโรงพักฉาว ท้า“มาร์ค-ปชป.-ชูวิทย์”ยื่นญัตติด่วนถกกลางสภาฯ 14 ก.พ. จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 02.28 น.

วันนี้( 11 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ระบุว่า พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประกวดราคาการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ว่า ไม่ใช่แค่นายธาริตที่การันตีว่าพล.ต.อ.พงศพัศ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่รวมถึงตนเองที่เป็นรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ก็การันตีเช่นกัน จึงอย่ามาเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาผูกโยงกัน เพราะพล.ต.อ.พงศพัศไม่เกี่ยว

เมื่อถามว่าการนำเรื่องนี้ไปผูกโยง ถือเป็นการใส่ร้ายป้ายสีผู้สมัครหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่น่าจะเข้าข่าย แต่ตนเป็นฝ่ายการเมือง ไม่เกี่ยวเป็นเรื่องของเขา นอกจากนี้ ตนขอท้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคประชาธิปัตย์ว่าให้ยื่นเรื่องนี้เป็นญัตติด่วนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 14 ก.พ.นี้ บอกมาเลยว่าใครกลั่นแกล้ง และตนจะเป็นผู้ชี้แจงเอง เพื่อจะได้รู้กันว่าเรื่องนี้ใครเลว ใครทุจริต เพราะพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ก็ไม่เกี่ยวข้อง แต่คนที่เกี่ยวข้องมีแค่ 3 คน และถ้านายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย มีข้อมูล ก็มาร่วมยื่นญัตติด้วย จะได้ชัดเจนไปเลย และถ้าพรรคประชาธิปัตย์กล้ายื่นญัตติจริง ตนจะบนหัวหมู ไหว้เจ้าที่ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0