อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

“​เส​ธ​.​แดง​” ​เผย​”​แม้ว​”​ส่ง​สัน​ญาณ​เลื่อน​ชุมนุม​

หลัง​ 14 ก.พ.​เพื่อ​กด​ดัน​ให้​ยุบ​สภา​ใน​ช่วง​อภิปราย​ไม่​ไว้​วาง​ใจ​ ​ประกาศ​สู้​แตก​หัก​ล้ม​ล้าง​กลุ่ม​อมาตย์​ ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2552 เวลา 02.14 น.

​หลัง​ 14 ก.พ.​เพื่อ​กด​ดัน​ให้​ยุบ​สภา​ใน​ช่วง​อภิปราย​ไม่​ไว้​วาง​ใจ​ ​ประกาศ​สู้​แตก​หัก​ล้ม​ล้าง​กลุ่ม​อมาตย์​

​วัน​นี้​(25 ​ธ​.ค.) ​พล​.ต.ขัต​ติ​ยะ​ สวั​สด​ิ​ผล​ ​ผู้​ทรง​คุณวุฒิ​กอง​ทัพ​บก​ ​เปิด​เผย​ว่า​ตน​ได้​พูด​คุย​กับ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​ถึง​การ​ชุมนุม​ใหญ่​ของ​กลุ่ม​เสื้อ​แดง​เพื่อ​ขับ​ไล่​รัฐบาล​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ใน​ปี​ 2553 ​โดย​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ต้องการ​ให้​เลื่อน​การ​ชุมนุม​ใหญ่​ออก​ไป​จาก​กำหนด​การ​เดิม​จะ​ชุมนุม​ใหญ่​วัน​ที่​ 10​มกราคม​ 53 ​ให้​เลื่อน​ชุมนุม​ใหญ่​หลัง​วัน​ที่​ 14 ​กุมภา​พันธ์​ ​เพื่อ​กด​ดัน​ให้​ยุบ​สภา​ใน​ช่วง​อภิปราย​ไม่​ไว้​วาง​ใจ​ ​ซึ่ง​จะ​ทำ​ให้​การ​ชุมนุม​มีน​้ำ​หนัก​มาก​กว่า​ใน​ช่วง​เดือน​มกราคม​เพราะ​จะ​ถูก​ข้อ​กล่าว​หาว​่า​ต้องการ​กด​ดัน​การ​พิพากษา​ตัด​สิน​คดี​ยึด​ทรัพย์​ 7.6 ​หมื่น​ล้าน​บาท​

​ซึ่ง​การ​ชุมนุม​ใหญ่​ของ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​มี​เป้า​หมาย​ทำ​เพื่อ​ความ​ถูก​ต้อง​ใน​การ​ท้วง​คืน​รัฐ​ธรรม​นูญ​ปี​ 2540​เพื่อ​ใช้​ใน​การ​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​หน้า​ ​ไม่​ใช่​ทำ​เพื่อ​ให้​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​กลับ​ประเทศไทย​ ​เพราะ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​จะ​ต้อง​เดิน​ทาง​กลับ​ประเทศไทย​อย่าง​แน่น​อน​ใน​เร็ว​ๆ​นี้​และ​ไม่​ใช่​ใน​ฐานะ​ที่​จะ​ต้อง​มาร​ับ​โทษ​เพราะ​ประเทศไทย​ต้อง​เปลี่ยน​แปลง​ทุก​ๆ​ด้าน​ใน​ปี​หน้า​ ​เหตุ​การณ์​จะ​รุน​แรง​หรือ​ไม่​ขึ้น​อยู่​กับ​ผู้​ใหญ่​ของ​ประเทศ​ว่า​จะ​มี​แนว​ทาง​แก้​ไข​ให้​สถาน​การณ์​การ​เมือง​ไม่​เดิน​ไป​สู่​การ​ฆ่า​กัน​ตาย​ครั้ง​ใหญ่​สุด​ใน​ประเทศไทย​ ​จะ​ปล่อย​ให้​เกิด​สงคราม​กลาง​เมือง​หรือ​ไม่​ ​ตน​ขอ​เตือน​ว่า​ไม่​มี​ประเทศ​ใด​ใน​โลก​ที่​ระบบ​สอง​มาตรฐาน​จะ​ชนะ​ความ​ถูก​ต้อง​ ​และ​กำลัง​ทหาร​ไม่​เคย​ชนะ​กอง​ทัพ​ประชา​ชน​ ​ซึ่ง​การ​ต่อ​สู้​ของ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​แบ่ง​เป็น​สาม​ระดับ​คือ​ระดับ​พรรค​การ​เมือง​ ​ระดับ​ประชา​ชน​และ​ระดับ​ความ​รุน​แรง​ ​ดัง​นั้น​ใน​ปี​หน้า​การ​ต่อ​สู้​ระหว่าง​กลุ่ม​อมาตย์​และ​คน​เสื้อ​แดง​จะ​ต้อง​ถึง​ขั้น​แตก​หัก​แน่น​อน.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0