อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

แจ้งจับ "ชัย ราชวัตร" เสื้อแดงเชียงใหม่ฉุนแบกโลงศพประณาม

เสื้อแดงเชียงใหม่ฉุนจัด แบกโลงศพ-พวงพรีดประณาม "ชัย ราชวัตร" จี้ต้นสังกัดเลิกจ้าง พร้อมแจ้งความข้อหากระทำการหมิ่นประมาททางสื่อออนไลน์ ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2556 เวลา 02.54 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค. กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่หรือกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จำนวนกว่า 300 คน มารวมตัวประท้วงกันบริเวณหน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่ง ถนนทิพเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ  "ชัย ราชวัตร" การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง โดยนำพวงหรีดและโลงศพที่เขียนชื่อ "ชัย ราชวัตร" มาวางไว้ประท้วง พร้อมกล่าวโจมตีการทำหน้าที่ของสื่อสารมวลชนที่ผิดจรรยาบรรณของ "ชัย ราชวัตร" กรณีใช้ถ้อยคำรุนแรงโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กล่าวว่า ที่เรามารวมตัวประท้วงในครั้งนี้ เพราะชัย ราชวัตร หรือนายสมชัย กตัญญุตานันท์ ได้แสดงพฤติกรรมเอนเอียงสนับสนุนการเมืองบางฝ่ายอย่างชัดเจน โดยใช้การวาดการ์ตูนเป็นเครื่องมือสร้างความเข้าใจผิดแก่พี่น้องประชาชนผู้อ่าน ซึ่งถือว่าจัดต่อหลักการและจรรยาบรรณของการเป็นสื่อสารมวลชนอย่างร้ายแรง เป็นสิ่งที่น่าละอายใจ ล่าสุด ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหาดูถูกนายกฯ ยิ่งลักษณ์ อย่างรุนแรง

"เราจึงได้รวมตัวกันประท้วงและขอเรียกร้องให้คนไทยทุกคนทั่วประเทศออกมาประณามการกระทำแบบนี้ และขอให้คณะกรรมการบริหารของหนังสือพิมพ์ต้นสังกัด ได้พิจารณายุติการว่าจ้างนายชัย ราชวัตร โดยขอให้แจ้งผลการดำเนินการในกรณีนี้ พร้อมออกแถลงการณ์ขออภัยต่อประชาชนคนไทยและสตรีไทยทั่วประเทศ ขอให้ดำเนินการตามข้อเรียกร้องภายใน 7 วัน หากไม่มีการดำเนินการใดๆ ในตอนนี้เราคนเชียงใหม่จะไม่ซื้อหนังสือพิมพ์ที่เป็นต้นสังกัดของชัย ราชวัตร อ่านและจะชุมนุมประท้วงใหญ่พร้อมกันทั่วประเทศต่อไป"


ต่อมาทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนายชัย ราชวัตร ในข้อหากระทำการหมิ่นประมาททางสื่อออนไลน์  ก่อนจะแยกย้ายกันเดินทางกลับคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0