อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กลุ่มติดอาวุธโจมตีเรือนจำกลางประเทศไนเจอร์

กลุ่มติดอาวุธเปิดฉากโจมตีเรือนจำกลางในกรุงนีอาเมของประเทศไนเจอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สังหารผู้คุมเสียชีวิตไป 2 ศพ ซึ่งช่วงเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ก็เคยเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้งในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตกแห่งนี้ คร่าชีวิตผู้คนไปถึง 20 ศพ อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2556 เวลา 01.55 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนีอาเม ประเทศไนเจอร์ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ว่า นายมารู อมาดู รัฐมนตรียุติธรรม ซึ่งปฏิบัติหน้าที่โฆษกรัฐบาลอีกตำแหน่ง แถลงว่า เรือนจำกลางในกรุงนีอาเม ถูกกลุ่มติดอาวุธบุกเข้ามาโจมตีและสังหารผู้คุมเสียชีวิตไป 2 ศพ แต่รายละเอียดอื่นๆยังไม่ได้เปิดเผย

แต่จากคำบอกเล่าของพยานที่อาศัยอยู่ใกล้กับเรือนจำ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงปืนดังมาจากเรือนจำตั้งแต่ช่วงบ่าย ทำให้ทุกคนพากันหวาดกลัว ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้าน

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุโจมตีเรือนจำเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น เกี่ยวข้องกับระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ แต่เป็นการโจมตีครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไนเจอร์ โดยการโจมตีค่ายทหารอกาเดซ ทำให้มีทหารเสียชีวิต 18 ศพ พลเรือน 1 ศพ ขณะเดียวกัน ก็มีการโจมตีครั้งที่สองที่เหมืองแร่ของกลุ่มบริษัทของฝรั่งเศส มีผู้เสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บ 14 คน มีกลุ่มเคร่งศาสนาสองกลุ่มประกาศอ้างความรับผิดชอบคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0