อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยึด​หลัก​วิชา​การ​

การ​นำ​เสนอ​ข้อมูล​ข่าว​สาร​ปัญหา​ความ​ขัด​แย้ง​ทาง​การ​เมือง​ที่​เกิด​ขึ้น​ใน​เวลา​นี้​ระหว่าง​รัฐบาล​กับ​กลุ่ม​แนว​ร่วม​ประชาธิปไตย​ พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2553 เวลา 00.00 น.

​การ​นำ​เสนอ​ข้อมูล​ข่าว​สาร​ปัญหา​ความ​ขัด​แย้ง​ทาง​การ​เมือง​ที่​เกิด​ขึ้น​ใน​เวลา​นี้​ระหว่าง​รัฐบาล​กับ​กลุ่ม​แนว​ร่วม​ประชา​ธ​ิป ​ไต​ย​ต่อ​ต้าน​เผด็จ​การ​แห่ง​ชาติ​ (นปช.)  ​กลาย​เป็น​หัว​ข้อ​หลัก​ใน​การ​นำ​เสนอ​ของ​สื่อ​  ​ทุก​แขนง​ ​แทบ​จะ​กลบ​ข่าว​อื่น​ ๆ ​หาย​ไป​จาก​สื่อ​อย่าง​สิ้น​เชิง​
   
​รวม​ทั้ง​การ​นำ​เสนอ​ข่าว​การ​แก้​ปัญหา​วิกฤติ​มาบ​ตา​พุด​ของ​คณะ​กรรมการ​ 4 ​ฝ่าย​เพื่อ​แก้​ไข​ปัญหา​การ​ปฏิบัติ​ตาม​รัฐ​ธรรม​นูญ​มาตรา​ 67 ​วรรค​สอง​ ​ก็​แทบ​จะ​ไม่​ได้​รับ​การ​นำ​เสนอ​ผ่าน​สื่อ​เช่น​กัน​
   
​ช่วง​ที่​อุณหภูมิ​การ​เมือง​กำลัง​ร้อน​ระอุ​เช่น​นี้​ ​คณะ​กรรมการ​ 4 ​ฝ่าย​ฯ ​นอก​จาก​เร่ง​สรร​หา​องค์​คณะ​ 12 ​อรหันต์​ ​เพื่อ​มา​เป็น​กรรมการ​องค์​การ​อิสระ​ไป​แล้ว​โดย​แทบ​ไม่​มี​การ​ตรวจ​สอบ​จาก​สื่อ​แต่​อย่าง​ใด​
   
​รวม​ทั้ง​การเต​รี​ยมก​าร​ประกาศ​บัญชี​ประเภท​กิจ​การ​ที่​อาจ​ก่อ​ให้​เกิด​ผลก​ระ​ทบ​อย่าง​รุน​แรง​ ​ชุด​ที่​มี​ ​ธง​ชัย​ ​พรรณ​สวัสดิ์​ ​เป็น​ประธาน​อนุกรรมการ​ฯ ​ใน​เร็ว​ ๆ ​นี้​
   
“​หมาย​เหตุ​สี​บานเย็น​” ​ทราบ​มา​ว่า​ ​บัญชี​ประเภท​กิจ​การ​ฯ​ชุด​ของ​ ​ธง​ชัย​ ​นั้น​ ​ได้​รับ​การ​ท้วง​ติง​ค่อน​ข้าง​มาก​ใน​การ​จัด​เวที​ประชา​พิจารณ์​รับ​ฟัง​ความ​คิด​เห็น​ ​โดย​เฉพาะ​ใน​กลุ่ม​ผู้​ประกอบ​การ​
   
​เนื่อง​จาก​การ​หยิบ​ประเภท​กิจ​การ​หรือ​ขนาด​กิจ​การ​ที่​ “​เข้า​ข่าย​” ​ว่า​เป็น​กิจ​การ​ที่​มี​ผลก​ระ​ทบ​รุน​แรง​นั้น​ ​เป็น​การ​ใช้​ความ​รู้​สึก​ ​มาก​กว่า​ใช้​วิชา​การ​อ้าง​อิง​ ​ถึง​ขนาด​ไม่​รับ​ฟัง​หลัก​วิชา​การ​ที่​ผู้​ประกอบ​การ​นำ​มา​ใช้​อ้าง​อิง​
   
​สอด​คล้อง​กับ​ที่​ ​อนันต์​ ​ดา​โลด​ม ​นายก​สมาคม​พืช​สวน​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ไม่​เห็น​ด้วย​กับ​ที่​จะ​นำ​โครงการ​การ​ทำ​เกษตร​เชิง​ ​การ​ค้า​เกี่ยว​กับ​วัตถุ​ดิบ​ ​การ​ผลิต​อาหาร​ที่​เกี่ยว​เนื่อง​กับ​สิ่ง​มี​ชีวิต​ตัด​ต่อ​พันธุ​กรรม​(​จี​เอ​็ม​โอ​) ​บรรจุ​อยู่​ใน​บัญชี​กิจ​การ​ที่​มี​ผล​ ​กระทบ​รุน​แรง​
   
​เพราะ​อนุกรรมการ​ฯ​ชุด​ที่​ ​ธง​ชัย​ ​เป็น​ประธาน​ฯ ​นั้น​ ​ไม่​มี​เหตุ​ผล​ทาง​วิชา​การ​มาร​อง​รับ​ ​พร้อม​ระบุ​ว่า​ ​หาก​คณะ​กรรมการ​ 4 ​ฝ่าย​ฯ ​ยัง​ดึง​ดัน​บรรจุ​อยู่​ใน​บัญชี​กิจ​การ​ที่​มี​ผลก​ระ​ทบ​รุน​แรง​ ​อาจ​ต้อง​ฟ้อง​ศาล​ปก​ครอง​
   
​ดัง​นั้น​หาก​คณะ​กรรมการ​ 4 ​ฝ่าย​ฯ ​พิจารณา​บัญชี​ประเภท​กิจ​การ​ที่​มี​ผลก​ระ​ทบ​รุน​แรง​ ​ก็​ควร​จะ​มี​หลัก​วิชา​การ​มาร​อง​รับ​ทุก​ประเภท​กิจ​การ​ที่​ประกาศ​ออก​ไป​ ​เพราะ​ผลก​ระ​ทบ​ที่​เกิด​ขึ้น​ใน​ระยะ​ยาว​ประเทศไทย​เสีย​หาย​แน่​.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0