อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

150​ล้าน​แลก​กับ​ชีวิต​

ปลุก​ม็​อบ​หรือ​ชัก​ชวน​ประชา​ชน​ให้​เข้า​ร่วม​ชุมนุม​ว่าย​าก​แล้ว​ ​การ​ทำ​ให้​ม็​อบ​ยุติ​การ​ชุมนุม​หรือ​สลาย​ตัว​ยิ่ง​ยาก​กว่า​ ​ดัง​นั้น​เรา​อย่า​เพิ่ง​ไป​อึด​อัด​กับ​ท่า​ที​ของ​ นปช.​ พุธที่ 12 พฤษภาคม 2553 เวลา 07.47 น.

​ปลุก​ม็​อบ​หรือ​ชัก​ชวน​ประชา​ชน​ให้​เข้า​ร่วม​ชุมนุม​ว่าย​าก​แล้ว​ ​การ​ทำ​ให้​ม็​อบ​ยุติ​การ​ชุมนุม​หรือ​สลาย​ตัว​ยิ่ง​ยาก​กว่า​ ​ดัง​นั้น​เรา​อย่า​เพิ่ง​ไป​อึด​อัด​กับ​ท่า​ที​ของ​ นปช. ​จน​ต้อง​ตั้ง​คำ​ถาม​กับ​ตน​เอง​ว่า​ “​เมื่อ​ไห​ร่​เครือ​ข่าย​ของ​นาย​ใหญ่​จะ​ยุติ​การ​ชุมนุม​ซะ​ที​”
       
​อย่า​ลืม​ว่าน​อก​จาก​ “​สาม​เกลอ​หัว​กลม​” ​และ​พวก​พ้อง​  ​จะ​ต้อง​ต่อ​สู้​คดี​ความ​ตาม​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ ​นับ​ตั้ง​แต่​เริ่ม​ชุมนุม​  ​เมื่อ​วัน​ที่​ 12 ​มี​.ค. ​จะ​หนัก​หรือ​เบา​ก็​ว่า​กัน​ไป​ตาม​พฤติกรรม​ของ​แต่​ละ​บุคคล​ ​แต่​ผม​เชื่อ​ว่า​ ​สิ่ง​ที่​แกน​นำ​ นปช. ​วิตก​กังวล​มาก​ที่​สุด​เวลา​นี้​ ​คือ​กลัว​แกน​นำ​ระดับ​ฮา​ร์ด​คอ​ร์​อย่าง​ “​พล​.ต.ขัต​ติ​ยะ​  สวั​สด​ิ​ผล​” ​หรือ​ ​เส​ธ​.​แดง​ ​ซึ่ง​แสดง​ตัว​ตน​ให้​เห็น​อย่าง​ชัดเจน​ว่า​ ​ไม่​เห็น​ด้วย​กับ​ “​แผน​ปรองดอง​แห่ง​ชาติ​” ​ลุก​ขึ้น​มา​เช็​กบิล​หรือ​ล้าง​บัญชี​แค้น​ให้​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​
       
​และ​ถ้า​ ​เส​ธ​.​แดง​ ​คิด​ว่า​ตน​เอง​ต้อง​เผชิญ​กับ​เกม​ถูก​ลอย​แพ​ ​อาจ​กล้า​ทำ​ใน​สิ่ง​ที่​หลาย​คน​คิด​ไม่​ถึง​ ​เนื่อง​จาก​มือ​ทำงาน​ ​ทั้ง​ใต้​ดิน​และ​บน​ดิน​ ​เพื่อ​หวัง​ผล​ไป​สู่​การก​่อ​ตั้ง​ “​รัฐ​ไทย​ใหม่​”   ​ล้วน​ราย​งาน​ตรง​ให้​กับ​นาย​ใหญ่​ได้​รับ​ทราบ​แทบ​ทั้ง​สิ้น​ ​บาง​คน​ไม่​รู้​ว่า​เป้า​หมาย​อยู่​ตรง​ไหน​ ​อย่า​ลืม​ว่า​ ​นอก​จาก​สาม​เกลอ​หัว​กลม​แล้ว​ ​ยัง​มี​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​แฝง​ตัว​อยู่​ใน​ที่​ชุมนุม​ด้วย​
       
​ใน​ขณะ​ที่​ข้อ​ต่อ​รอง​ที่​เสนอ​ให้​ “​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​”   ​รอง​นายก​ฯ ​ใน​ฐานะ​ ผอ.​ศอ​ฉ. ​เดิน​ทาง​ไป​มอบ​ตัว​กับ​กอง​ปราบ​ปราม​ ​แทน​ที่​จะ​เดิน​ทาง​เข้า​ไป​มอบ​ตัว​กับ​กรม​สอบ​สวน​คดี​พิเศษ​ (​ดี​เอ​ส​ไอ​) ​หลัง​จาก​นั้น​ ​คน​เสื้อ​แดง​จะ​สลาย​การ​ชุมนุม​ ​ก็​เป็น​เงื่อน​ไข​ที่​ฟัง​ไม่​ขึ้น​ ​เพราะ​ถ้า​ลอง​ไป​ตรวจ​สอบ​โครงสร้าง​ของ​  ​ศอ​ฉ. ​ก็​จะ​รู้​ว่า​ ​รักษา​การ​ ผบ.ตร. ​ซึ่ง​เป็น​ผู้​บังคับ​บัญชา​ของ​กอง​ปราบ​ปราม​ก็​ร่วม​เป็น​คณะ​กรรมการ​ใน​ ​ศอ​ฉ. ​อยู่​ด้วย​
       
​ซึ่ง​ใน​ที่​สุด​สำนวน​ของ​คดี​ความ​ไม่​ว่า​จะ​สอบ​สวน​โดย​กอง​ปราบ​ปราม​หรือ​ดี​เอ​ส​ไอ​ ​ก็​ต้อง​ส่ง​เรื่อง​ไป​ให้​คณะ​กรรมการ​ป้อง​กัน​  ​และ​ปราบ​ปราม​การ​ทุจริต​แห่ง​ชาติ​ (ป.ป.ช.) ​เป็น​ผู้​พิจารณา​ ​เหมือน​กับ​ภาย​หลัง​ที่​เกิด​เหตุ​สลาย​การ​ชุมนุม​ของ​พันธมิตร​ฯ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 7 ต.ค. 51
       
​ดัง​นั้น​การ​ยื่น​เงื่อน​ไข​หรือ​ข้อ​ต่อ​รอง​ของ​แกน​นำ​ นปช. ​คง​เป็น​ ​แผน​ที่​ต้องการ​ทำ​การ​ชุมนุม​ยืด​เยื้อ​ต่อ​ไป​เรื่อย​ ​โดย​หวัง​เพิ่ม​แรง​กด​ดัน​ให้​กับ​รัฐบาล​ ​หรือ​ต้องการ​รักษา​ชีวิต​ของ​ตน​เอง​ไว้​ ​หาก​พวก​ฮา​ร์ด​คอ​ร์​หรือ​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​ซุก​ซ่อน​อยู่​ใน​บริเวณ​ ​แยก​ราช​ประสงค์​ไม่​พอ​ใจ​ ​ตัด​สิน​ใจ​ใช้​ความ​รุน​แรง​
       
​และ​ถ้า​หาก​คน​เสื้อ​แดง​ยัง​ยึด​เวที​ราช​ประสงค์​อยู่​ต่อ​ไป​   ​ผม​ยัง​อยาก​ให้​บรรดา​ ผบ.​เหล่า​ทัพ​ ​ส่ง​ใคร​ก็​ได้​แฝง​ตัว​ลง​หา​ข่าว​ ​เผลอ​ ๆ ​อาจ​ได้​เจอ​ผู้​ใต้​บังคับ​บัญชา​ ​คอย​รับ​จ๊​อบ​หรือ​หา​ลำไพ่​พิเศษ​อยู่​มาก​หน้า​หลาย​ตา​ ​ทำ​ทั้ง​หน้าที่​เป็น​การ์ด​หรือ​คอย​รักษา​  ​ความ​ปลอด​ภัย​ให้​บุคคล​ที่​มี​คดี​ความ​ติด​ตัว​ ​หรือ​อาจ​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​แย่ง​ชิง​อำนาจ​ใน​กอง​ทัพ​ระหว่าง​ “​วงศ์​เทวัญ​” ​กับ​ “​บูรพา​พยัคฆ์​”
       
​ยิ่ง​ลอง​ย้อน​ไป​ติด​ตาม​คำ​พูด​ของ​ “​พล​.อ.​พัลลภ​ ​ปิ่น​มณี​” ​หลัง​จาก​เดิน​ทาง​ไป​พบ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ที่​เมือง​ดู​ไบ ​ก่อน​ที่​การ​ ​ชุมนุม​ใหญ่​จะ​เริ่ม​ขึ้น​เมื่อ​วัน​ที่​ 12 ​มี​.ค. ​ออก​มา​ให้​ความ​เห็น​ ​เรื่อง​ ​ตั้ง​กอง​ทัพ​ประชา​ชน​ ​แต่​แนว​คิด​ดัง​กล่าว​กลับ​ถูก​ปฏิเสธ​จาก​    “​สาม​เกลอ​หัว​กลม​” ​ก็​เป็น​แผน​แยก​กัน​เดิน​รวม​กัน​ตี​  
       
​แถม​ยัง​มี​ข่าว​ว่า​ ​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​บาง​นาย​ ​อาศัย​เครื่อง​แบบ​ของ​กอง​ทัพ​ ​เพื่อน​ำ​อาวุธ​ส่ง​เข้า​ไป​ให้​กอง​กำลัง​ไม่​ทราบ​ฝ่าย​บริเวณ​  ​สี่​แยก​ราช​ประสงค์​อีก​ ​ยัง​ไม่​รวม​ข้อมูล​จาก​กรม​สอบ​สวน​คดี​พิเศษ​ (​ดี​เอ​ส​ไอ​) ​ที่​พบ​ว่า​ ​มี​ ​ผู้​เชี่ยว​ชาญ​ด้าน​ประกอบ​วัตถุ​ระเบิด​เดิน​ตาม​ ​เส​ธ​.​คน​ดัง​ ​อยู่​ใน​พื้น​ที่​การ​ชุมนุม​ ​ความ​ลับ​เหล่า​นี้​ถ้า​มี​การ​เปิด​โปง​หรือ​มี​ใคร​สามารถ​พิสูจน์​ข้อ​เท็จ​จริง​ได้​ ​ผม​เชื่อ​ว่าง​าน​นี้​มี​คน​เดือด​ร้อน​แน่​
       
​ล่า​สุด​รัฐบาล​เตรียม​ใช้​มาตรการ​ตัด​น้ำ​ตัด​ไฟ​ ​และ​ยก​เลิก​การ​เลือก​ตั้ง​ซึ่ง​กำหนด​ไว้​ใน​วัน​ที่​ 14 พ.ย. ​หาก​นปช. ​ยัง​ไม่​ยุติ​การ​ชุมนุม​ ​คง​ต้อง​รอ​วัด​ใจ​ว่า​ ​ระหว่าง​เงิน​ 150 ​ล้าน​ ​กับ​ ​ชีวิต​ที่​ยัง​เหลือ​อยู่​  “​สาม​เกลอ​หัว​กลม​” ​และ​พวก​ ​จะ​เลือก​อะไร​.

"​เขื่อน​ขันธ์​"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0