อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

หน้าสวยได้รูปแบบ V-Shape

เทอร์มาจ ปรับรูปหน้ากระชับ สวยแบบไม่ต้องรอนาน อังคารที่ 29 ตุลาคม 2556 เวลา 03.37 น.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีใบหน้ากระชับ แลดูอ่อนเยาว์เสมอ ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยให้คุณผู้หญิงได้สวยสมใจ ล่าสุด กับเทรนด์รูปหน้าเรียวแบบ V-Shape

การปรับยกรูปหน้า หรือการแก้ไขส่วนต่าง ๆ บนใบหน้านั้น สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด วิธีที่นิยมทำกันแพร่หลาย เช่น ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เมโส หรือแม้แต่การร้อยไหมทั้งยังมีเทคโนโลยีขั้นสูงกว่า ที่เรียกว่า เทอร์มาจ (Thermage)

สำหรับเทอร์มาจนั้นเป็นการนำพลังงาน RF (Radio frequency) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ ที่จะทำหน้าที่ส่งพลังงานเข้าไปยังชั้น Dermisใต้ผิวของใบหน้า โดยใช้ความร้อนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เพื่อแก้ปัญหาเส้นใยคลอลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่น และฟื้นฟูโครงสร้างที่อยู่ชั้นใต้ผิวให้กระชับตัวดีขึ้นในทันที โดยแทบไม่มีผลข้างเคียง

ในขั้นตอนก่อนการทำนั้น จะต้องมีการทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นจึงทายาชาไว้ให้ออกฤทธิ์ แล้วจึงเข้าสู่การรักษาด้วยเทอร์มาจ ซึ่งจะใช้หัวคลื่นส่งความถี่ที่อยู่บนด้ามส่งคลื่นความถี่ วางทาบลงบนผิวหน้าในลักษณะที่เป็นจังหวะ โดยวางเฉพาะบริเวณที่ต้องการยกกระชับ ทั้งในส่วนของช่วงแก้ม และใต้คางของผู้ที่มีปัญหาคาง 2 ชั้น กับหย่อนคล้อย ซึ่งจะใช้ระยะเวลาเพียงไม่นาน ระหว่างทำจะรู้สึกร้อนหรือเจ็บเพียงเล็กน้อยในบริเวณชั้นใต้ผิว จากนั้นจะรู้สึกเย็น แต่ไม่ก่อให้เกิดร่องรอยบาดแผลใดในบริเวณที่ทำ

การทำเทอร์มาจ ยังสามารถทำได้แม้ในบริเวณที่บอบบางที่สุดอย่าง อย่างรอบดวงตา หรือริมฝีปาก ซึ่งคลีนิคความงามและแพทย์ผิวหนังชั้นนำต่างยอมรับว่า เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของการฟื้นฟูและยกกระชับผิวในขณะนี้ เพราะเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่มีลักษณะใกล้เคียงกันอย่างอัลเธอรา ก็ยังอาจก่อให้เกิดอาการบวมแดง และไม่สามารถทำในบริเวณผิวที่มีความบอบบางได้

ผลลัพธ์ของเทอร์มาจนั้น สามารถเห็นผลว่า ผิวหน้าจะค่อย ๆ กระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ทันทีหลังจากที่ทำเพียงครั้งเดียว โดยสามารถคงอยู่ได้ถึง 2 ปี ที่สำคัญหลังทำไม่มีข้อควรระวังพิเศษใด ๆ ในการดูแลผิวหน้า สามารถทำกิจกรรมแลดูแลผิว เช่น การแต่งหน้า ทาครีม หรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามปกติ และยังสามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป เหล่านี้จึงความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างเทอร์มาจกับเทคโนโลยีชนิดอื่น

นอกจากจะใช้กับผิวหน้า เทอร์มาจยังสามารถดูแลผิวในบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาและมือ เพราะยังสามารถขจัดเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้มจะหายไป หลังทำผิวบริเวณดังกล่าวจะดูเรียบเนียนขึ้น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการทำเทอร์มาจนั้น ยังมีราคาสูงในหลักแสน ผู้ที่สนใจจึงควรเลือกคลีนิคหรือสถานประกอบการที่มีมาตรฐาน และศึกษาข้อมูลให้แน่ชัดก่อนการตัดสินใจ

ภัคจีรา แก้ววรรณรัตน์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0